(JBO Vietnam) Sau rất nhiều năm thì LMHT, DOTA 2 và CS:GO vẫn là 3 tựa game Esports phát triển mạnh mẽ nhất toàn thế giới và không ít người hâm mộ thắc mắc về sự thật này. Đâu là lý do khiến cho 3 tựa game này trở nên thu hút người chơi lẫn người hâm mộ trên toàn thế giới như vậy.

Tầm ảnh hưởng quá lớn

Trước khi có những giải đấu như the International, CKTG hay Major xuất hiện thì những giải đấu của cả LMHT, CS:GO hay DOTA 2 đều được tổ chức khá nhỏ lẻ, thậm chí khi những nền tảng stream đã được phát triển thì việc đưa những giải đấu đến với đại đa số game thủ vẫn còn gặp khá nhiều hạn chế.

Tuy nhiên khi mà những giải đấu mang tầm cỡ quốc tế xuất hiện, kèm theo đó là sự xuất hiện của nền tảng stream Twitch thì Esports đã bắt đầu có thời điểm bùng nổ đầu tiên của mình.

Hiện tại thì Twitch không còn là nền tảng trực tuyến duy nhất để stream giải và hiện tại thì những đội tuyển LMHT, CS:GO hay DOTA 2 đã mọc nhiều như nấm, tuy nhiên những trò chơi mới lại chẳng thể nào tạo được sức ảnh hưởng lớn như 3 trụ cột của ngành Esports.

Cũng theo những thống kê mới nhất thì số giờ theo dõi của 5 giải đấu lớn nhất thì cả 3 LMHT, CS:GO và DOTA 2 dường như thống trị một cách hoàn toàn.

Không chỉ là những tựa game nổi tiếng trong cộng đồng game thủ mà thậm chí DOTA 2 và LMHT cũng đã từng góp mặt tại những sự kiện lớn của làng thể thao châu Á như  Á Vận Hội hay SEA Games. Chưa kể đến việc những nhân vật nổi tiếng của làng Esports cũng đã từng xuất hiện tại những chương trình truyền hình nổi tiếng của một Quốc gia.

Điển hình nhất chính là sự xuất hiện của Faker cùng một loạt những ngôi sao K-pop được cộng đồng mạng vô cùng yêu quý, hay thậm chí là một đội tuyển CS: GO có tên Astralis cũng đã nhận được một sự quan tâm vô cùng đặc biệt của thủ tướng Đan Mạch chính là những minh chứng rõ nhất cho sức ảnh hưởng của bộ 3 này đến xã hội hiện nay.

Còn nữa