(JBO Vietnam) Sau rất nhiều năm thì LMHT, DOTA 2 và CS:GO vẫn là 3 tựa game Esports phát triển mạnh mẽ nhất toàn thế giới và không ít người hâm mộ thắc mắc về sự thật này. Đâu là lý do khiến cho 3 tựa game này trở nên thu hút người chơi lẫn người hâm mộ trên toàn thế giới như vậy.

Vậy cho đến khi nào thì bộ 3 này mới có thể nhường ngôi cho những hậu bối?

Những tựa game được xem là có đủ khả năng để soán ngôi được 3 “ông Hoàng” này bao gồm OverWatch và Fornite. Trong đó thì Overwatch vấn có phần nhỉnh hơn khi mà Blizzard liên tục tổ chức Overwatch League một cách vô cùng thường xuyên một cách vô cùng chuyên nghiệp và đi theo hướng thương mại hóa.

Tuy nhiên sức ảnh hưởng của những tựa game này lại không thể nào so sánh được với những tượng đài đi trước. Fortnite cũng là một tựa game vô cùng nổi tiếng, tuy nhiên vì là một tựa game thuộc thể loại Battle Royale nên việc có thể phát triển theo hướng Esports là cực kì khó khăn.

Còn khá nhiều những ứng cử viên khác như PUBG hay Liên Quân Mobile, AutoChess… nhưng những tựa game này chỉ có tầm ảnh hưởng tại một số quốc gia và cũng có những mặt hạn chế trong gameplay khiến cho người xem cảm thấy cực kì khó khăn mỗi khi theo dõi.

Cũng bởi vì những lý do đó mà những tựa game được cho là tương lai của Esports vẫn chưa thể phát triển được hết khả năng của mình.

Ngoài ra thì Riot Games và Valve vẫn luôn tiếp tục phát triển không ngừng nghỉ những tựa game con cưng của mình như LMHT, CS:GO hay DOTA 2 cũng chính là thứ khiến cho những tựa game Esports mới dường như khó có thể vượt mặt được, ít nhất là trong tương lai sắp tới.

Trên đây là một số lý do khiến cho LMHT, Dota 2, CS:GO trở thành tựa game thu hút được nhiều người hâm mộ lẫn người chơi trên thế giới, theo bạn thì thế nào?

JBO Vietnam