Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình ở bản 12.1 cần được Riot buff khẩn cấp 

Trong Đấu Trường Chân Lý hiện tại đang xuất hiện một số những đội hình có dấu hiệu “out meta”. Đây là các đội hình quá “phế” rất cần có sự thay đổi điều chỉnh để có được những trải nghiệm ấn tượng hơn cho người chơi. 

Đội hình Học Viện trong Đấu Trường Chân Lý

Trong khi tộc Học Viện sở hữu nhiều unit mạnh thì đội hình lại cực yếu. Đây là một một sự thật mà bất kỳ ai tham gia cũng sẽ đều nhận thấy. Yuumi được đánh giá là unit mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý. Yuumi có sức mạnh vô song dù chơi ở bất cứ đội nào. 

Đấu Trường Chân Lý

Trong khi tộc Học Viện sở hữu nhiều unit mạnh thì đội hình lại cực yếu

Ngoài ra còn có Yone, Katarina, Lux,… Đây đều là những nhân tố có khả năng gây damage khủng khiếp. Thế nhưng khi hội tụ đầy đủ những quân cờ này thì tộc Học Viện vẫn không thể giấu được hiệu ứng “đuối” của mình ở meta hiện tại. 

Các unit Học Viện mạnh mẽ và gây nhiều sát thì đòi hỏi phải tung chiêu thường xuyên, buff chỉ số tấn công với nhau. Thế nhưng với mức 4-6 tướng Học Viện chắc chắn sẽ khó có thể đưa vào trong đội hình mốc cao của hệ Học Giả. 

Đế Chế

Đội hình Đế Chế tập trung chủ yếu quanh chủ lực là Samira . Đây chính là nạn nhân của bản 11.24. Việc roll Samira 3 giúp cho bạn lọt top 4 dễ dàng nếu như bạn đang ở patch 11.23. Còn đối với bản 11.24 điều này lại khó khăn hơn rất nhiều. 

Samira chỉ là 1 tướng gây sát thương đơn mục tiêu. Vì thế Samira khó có thể hạ được Sion, Galio dễ dàng. Điểm yếu này của Samira khiến đội hình Đế Chế rất dễ bị thua trước chủ lực có tính cơ động hay bảo kê. 

Băng Đảng- Sát Thủ

Đấu Trường Chân Lý

Sát Thủ thực chất giống như đội hình counter được nhiều team-comp ở meta hiện tạ

Sát Thủ thực chất giống như đội hình counter được nhiều team-comp ở meta hiện tại. Thế nhưng các bạn tuyệt đối không được kết hợp với Băng Đảng. Ở meta hiện tại nó có hiệu ứng khá thua thiệt so với những chủng tộc khác. Có một điểm rất đặc biệt là khi đạt tới cột mốc cao thì lợi ích Băng Đảng lại thấp. Vì thế mà chủng tộc này thường dễ bị “hụt hơi” khi ở cuối trận.

Để có sự cải tiến cho các chủng tộc Riot cần có những giải pháp chiến lược tăng tiến các chỉ số. Hy vọng sẽ có những thay đổi tích cực trong thời gian sớm nhất tăng trải nghiệm cho người chơi.