Không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn, tiền vệ Dele Alli nhiều khả năng sẽ phải khăn gói rời khỏi sân Goodison Park trong phần còn lại của kỳ chuyển nhượng.

Alli

Vào phiên chợ đông tháng 1 đầu năm nay, Dele Alli đã quyết định chấm dứt 7 năm gắn bó với Tottenham để chuyển sang đầu quân cho Everton. Theo hợp đồng được ký kết thì đội bóng vùng Merseyside có thể phải trả cho Tottenham số tiền lên đến 40 triệu bảng nếu Alli thi đấu thành công.

Tuy vậy có vẻ như chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra. Được kỳ vọng lớn nhưng Alli chủ yếu dành thời gian trên giường bệnh và trên băng ghế dự bị hơn là cống hiến dưới sân cỏ.

Theo thống kê, cầu thủ 26 tuổi mới chỉ thi đấu 13 trận cho Everton và chưa có bát kỳ bàn thắng hay đường kiến tạo nào. Vì thế Everton đã đưa tiền vệ này vào danh sách cần bán ở kỳ chuyển nhượng hè năm nay.

Hôm nay nhiều tờ báo tại Anh đều đồng loạt đăng tải thông tin Everton đã đồng ý để Alli chuyển đến khoác áo CLB Besiktas của Thổ Nhĩ Kỳ theo dạng cho mượn. Cũng trong thỏa thuận giữa đôi bên có cài điều khoản cho phép Besiktas mua đứt Alli vào mùa hè năm 2023 với giá 6 triệu bảng.

Tuy nhiên theo chuyên gia Fabrizio Romano, thương vụ này có thành công hay không tùy thuộc vào Dele Alli. Theo đó ông cho biết phía Everton đã tạo điều kiện đẻ Alli tự quyết tương lai của mình.

Nếu ở lại, Alli rất khó để chen chân vào đội hình chính của Everton trong bối cảnh VCK World Cup đã cận kề. Nếu ra đi thì anh sẽ phải giảm mức thu nhập mà mình đang được nhận cũng như cơ hội được chơi tại giải đấu hàng đầu thế giới. Vì vậy có thể nói Dele Alli đang đứng trước quyết định khó khăn bậc nhất trong sự nghiệp của mình.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày tại Jbovnd.com.

goaldaddy vietnam