Như vậy tuần thi đấu đầu tiên của vòng bảng VCS Mùa xuân 2020 đã chính thức khép lại với những diễn biến hết sức khó lường. Người xem đã được chứng kiến những màn thi đấu đỉnh cao của những đội tuyển hàng đầu Việt Nam và hứa hẹn một mùa giải hết sức hấp dẫn của các đội tuyển. Điều đặc biệt hơn là những tân binh mới của giải đấu đã có được những chiến thắng trước các đối thủ được đánh giá cao hơn để càng chứng tỏ sự hấp dẫn của giải đấu VCS mùa hè 2020. Sau đây là những diễn biến tại tuần thi đấu đầu tiên của các trận đấu.

Nạn nhân đầu tiên của Pelu – SG Buffalo

Trong giai đoạn chuyển nhượng, SG Buffalo đã có nhiều sự thay đổi nhân sự với sự ra đi của người chơi tài năng Naul. Với sự ra đi của những trụ cột vô cùng quan trọng thì SaiGon Buffalo giờ đi chỉ còn sự góp mặt của tuyển thủ Meliodas trong đội hình. Thế nhưng dựa vào những cái tên mới trong đội tuyển SG Buffalo mà xem thường họ thì hơi sớm. Sự xuất hiện của những gương mặt chất lượng trên băng ghế chỉ đạo là sự bổ sung hết sức quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn trong giải đấu này. Vị huấn luyện viên Yuna rất tự tin vào những tuyển thủ mà đội tuyển này đang sở hữu.

Đội tuyển Over Power Esport không có quá nhiều sự thay đổi về đội hình sau kì chuyển nhượng đầy biến động. Họ có bổ sung thêm những tân binh nhưng còn nằm trong giai đoạn kiểm chứng thực lực trước khi đưa vào sử dụng. Và việc cả 2 đội đang sở hữu những người chơi mới mẻ khiến cho trận đấu khai mạc được khán giả mong chờ hơn rất nhiều.

Ván 1

Ngay ở ván đấu đầu tiên, khán giả đã có thể cảm nhận được sự mãnh liệt đến từ 2 đội tuyển này. OverPower Esports mặc dù không được khán giả cũng như giới chuyên môn đánh giá cao nhưng  với nồng cốt là đội tuyển VGA cũ thì họ cũng nhập cuộc không hề thua kém so với đối thủ. Ngược lại ở bên kia chuyến tuyến, SG Buffalo tỏ ra nhạy bén hơn khi nhanh chóng có được lợi thế và giành được quyền kiểm soát trong thời gian đầu ván đấu. Các thành viên của SG Buffalo, kể cả người chơi Meliodas cũng dành sự quan tâm lớn đến vị trí của người chơi đường trên Hasmed. Và khi Ngộ Không đủ mạnh thì dường như mọi công sức của các thành viên SG Buffalo đã được báo đáp một cách xứng đáng. Trong khi đó thì sức sát thương của các vị tướng bên kia chuyến tuyến tỏ ra yếu đuối so với SG Buffalo trong các giao tranh tổng. Màn tra tấn của SG Buffalo khép lại ở phút thi đấu 27 sau màn quét sạch ngay trong căn cứ của đối phương.

Còn nữa