Như vậy tuần thi đấu đầu tiên của vòng bảng VCS Mùa xuân 2020 đã chính thức khép lại với những diễn biến hết sức khó lường. Người xem đã được chứng kiến những màn thi đấu đỉnh cao của những đội tuyển hàng đầu Việt Nam và hứa hẹn một mùa giải hết sức hấp dẫn của các đội tuyển. Điều đặc biệt hơn là những tân binh mới của giải đấu đã có được những chiến thắng trước các đối thủ được đánh giá cao hơn để càng chứng tỏ sự hấp dẫn của giải đấu VCS mùa hè 2020. Sau đây là những diễn biến tại tuần thi đấu đầu tiên của các trận đấu.

Tiếp theo

Ván 2

Ở ván đấu tiếp theo, những thành viên của vị huấn luyện viên Hope không dấu diếm ý định gấy sát thương trong giai đoạn đầu khi Lee Sin, Renekton đều là những vị tướng có khả năng snow bow ván đấu cực mạnh. Nhưng sau ván đấu thắng quá dễ dàng thì các thành viên của đội tuyển SaiGon Buffalo có phần tỏ ra chủ quan. Over Power liên tục có được những lợi thế từ sai lầm của các thành viên bên phía đội tuyển SGB. Để rồi ở phút thi đấu 15, đội tuyển OverPower đã có cách biệt lên đến 4k tiền. Trái ngược với điều đó thì Meliodas lại tỏ ra khó bị động, cũng như cặp đôi đường dưới của đội tuyển này cũng bị khai thác triệt để trong ván đấu này khiến cho rất nhiều chơi của SGB không được chơi game trong ván đấu này. Việc dồn tài nguyên vào vị trí người chơi Hasmed cũng không thể phát huy tác dụng trong ván đấu này khi Ornn không gây được quá nhiều sát thương. Kết quả hiện ra ngay sau đó, Bầy trâu mặc dù rất cố gắng nhưng không thể chống cự lại được trước sức ép đến từ đối phương. Họ đành nhìn nhà chính của mình bị phá hủy và 1-1 cho trận đấu.

Ván 3

Bước vào ván đấu quyết định, cả 2 đội đều lựa chọn những con bài thuận tay nhất của mình và với tính chất quan trọng của ván đấu, cả 2 đội thi đấu với tính chất dè chừng ngay từ những phút thi đấu đầu tiên. Chỉ có 2 điểm hạ gục chia đều cho mỗi đội sau 10 phút thi đấu. Đồng thời, người hâm mộ còn chứng kiến sự dằn co đến nghẹt thở, nảy lửa xung quanh các mục tiêu lớn ở giai đoạn sau của ván đấu. Bên cạnh đó là những pha di chuyển mất bình tĩnh đến từ phía đội tuyển SGB lẫn Overpower Esports khiến cho cục diện trở nên khó đoán hơn rất nhiều. Phần thắng sẽ thuộc về bất cứ ai nếu tận dụng tốt được cơ hội của mình. Và tưởng chừng chiến thắng đã thuộc về đội tuyển SGB khi họ có được lợi thế từ bùa lợi rồng ngàn tuổi và Baron nhưng những sai lầm trong giao tranh đã khiến cho họ phải trả giá. Over Power Esports có được thắng lợi chung cuộc sau 39 phút thi đấu. Họ có được chiến thắng quan trọng trong ngày thi đấu đầu tiên. Trong khi đó thì vị huấn luyện viên Yuna cần phải có rất nhiều điều chỉnh sau thất bại đáng tiếc này.

JBO Vietnam