DK Khan: “Bạn có thể bị bỏng, nhưng nhiệm vụ của chúng tôi là vượt qua nó”

Mới đây chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với  Khan , người đi đường trên của DWG KIA ,được thực hiện trên  Inven Global  bởi phóng viên  Daniel “Quest” Kwon và được Katarsis dịch đầy đủ.


Phỏng vấn Khan tại Inven Global

DWG KIA đã đánh bại kt Rolster với tỷ số 2-0 và giành suất tham dự vòng play-off tại LCK Mùa Hè 2021. Mặc dù gần đây đội không chơi tốt như vậy nhưng họ đã lấn lướt KT và có vẻ như họ lại quay trở lại thời kỳ hoàng kim của mình. Kim “Khan” Dong-ha, đường trên của DK, đã có một cuộc họp báo sau trận đấu.

-Chúc mừng chiến thắng. Bạn cảm thấy thế nào về việc vượt qua vòng loại trực tiếp ?

Khan: Ồ, chúng tôi đã đủ điều kiện rồi sao ? Tôi rất vui. Hình ảnh ngày càng rõ nét nên tôi rất hào hứng.

– So với những gì đã xảy ra, thì lần này có vẻ khó hơn. Khoảnh khắc khó khăn nhất trong toàn bộ giải đấu đối với bạn là gì?

Khan: Đối với tôi, mọi khoảnh khắc đều giống như một chướng ngại vật mà tôi phải vượt qua. Đó là tâm lý mà tôi tiếp cận mỗi trận đấu, đặc biệt là trong mùa giải này. Tôi muốn nói rằng khoảnh khắc khó khăn nhất là trận chung kết MSI.

-Ván đấu đầu tiên của bạn không phải là tốt nhất trong loạt đấu này có phải không ?

Khan: Tôi đã có một khởi đầu không tốt, nhưng bộ đôi đường dưới của chúng tôi đang trở nên tốt hơn mỗi ngày. Tôi nghĩ họ đã chơi khá tốt trong ngày hôm nay và trong tương lai, người hâm mộ sẽ thấy một phiên bản cải tiến sau mỗi trận đấu.

– Bạn có mong đợi KT sẽ tập trung nhiều vào đường trên không?

Khan: Vâng, tôi đã mong đợi điều đó, nhưng tôi đã mắc sai lầm trong quá trình thi đấu. Tôi sẽ phải chơi tốt hơn vào lần tới.

-Yang “Daeny” Dae-in, cựu huấn luyện viên của T1, đã trở lại DWG KIA với tư cách là một nhà phân tích. Đồng nghiệp của bạn đã từng làm việc với anh ấy, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên của bạn. Trải nghiệm như thế nào?

Khan: Tôi rất ngạc nhiên về khả năng phân tích meta của anh ta. Bạn nhận được nó một cách nhanh chóng và biết phải làm gì để thành công. Daeny đã làm việc với các đồng đội của tôi vào năm ngoái, vì vậy cô ấy không gặp khó khăn gì trong việc điều chỉnh. Từ quan điểm chiến lược, tôi nghĩ chúng tôi có thể cải thiện nhanh chóng. Nói chuyện với chúng tôi về định hướng của nhóm và trong quá trình này, mỗi người có thể tìm thấy những gì họ cần làm.

-Vì lịch trình dày đặc mà đội đã tham gia từ cuối năm ngoái, các fan lo lắng rằng các bạn sẽ bị quá tải. ShowMaker gần đây đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng họ đã rất mệt mỏi sau MSI.

Khan: Là một game thủ chuyên nghiệp, không có chỗ cho sự mệt mỏi. Vâng, bạn có thể bị bỏng, nhưng công việc của chúng ta cũng là vượt qua sự mệt mỏi. Trong số những người chuyên nghiệp, tôi nghĩ ShowMaker rất chuyên nghiệp, vì vậy bạn luôn thấy anh ấy suy nghĩ về những gì anh ấy có thể làm để cải thiện. Không có gì phải lo lắng về.

-Mặc dù kỳ CKTG tiếp theo vẫn còn rất xa nhưng bạn muốn đối đầu với chuyên gia / đội tuyển nào trên trường quốc tế?

Khan: Theo kinh nghiệm của tôi, có một sự khác biệt lớn giữa cách họ chơi và đấu với họ. Rất khó để đánh giá một người chơi cho các trò chơi của anh ta. Ví dụ, tại MSI, có một sự khác biệt lớn khi cuối cùng chúng tôi thi đấu với họ.

Nếu tôi phải nói với bạn một số đường trên / đội, tôi nghĩ rằng những đường trên như TheShy và Flandre từ LPL là rất tốt. Và về các đội, tôi nghĩ Misfits, đến từ LEC, hiện đang chơi khá tốt và họ có định hướng rõ ràng với tư cách là một đội.

Điều đó nói rằng, tôi cũng không thực sự chắc chắn. Tôi nghĩ rằng tất cả các ứng cử viên vô địch World Cup đều giỏi, vì vậy chúng tôi sẽ phải cố gắng đủ tốt để giành chiến thắng cho tất cả mọi người.