Trải qua hơn 2/3, giải đấu VCS mùa hè 2020 đã có sự phân hóa đến từ các đội tuyển tham dự, bên cạnh đó là sự khốc liệt trong những trận đấu mà các đội tuyển mang lại. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn nhất của tuần thi đấu thứ 7 của giải đấu VCS mùa hè 2020.

DNK chứng tỏ bản lĩnh trước Overpower Esports

Đến với trận đấu tiếp theo, trước một đối thủ đang ngụp lặn ở cuối bảng xếp hạng là Over Power Esports. Team Secret được dự đoán sẽ không tốn quá nhiều sức để có được chiến thắng trước đối thủ. Team Secret dễ dàng đè bẹp đối thủ và qua đó tiếp tục bám đuổi GAM và Team FLash trên bảng xếp hạng.

Diễn biến ván 1

Cả 2 đội đều lựa chọn những vị tướng đi đường rất mạnh nên trận đấu diễn ra rất sôi nổi trong những phút đầu tiên. Phút thi đấu 25, đội tuyển của chủ tịch Cường có pha combat thắng lợi và vươn lên dẫn trước với 2k tiền và bùa lợi Baron. Đội hình tấn công mạnh mẽ giúp họ tấn công mạnh mẽ các mục tiêu lớn và có được linh hồn rồng gió, tuy nhiên, ở phút thi đấu 35, Over Power có được lợi thế và có thể lấy được đường giữa đối phương. Thế nhưng họ lại chọn cách băng trụ để mất đi những lợi thế đáng tiếc. Đến giai đoạn sau của ván đấu, Celebrity đã  được trang bị đầy đủ các trang bị cần thiết và dứt điểm nhanh chóng Baron. Đặt dấu chấm hết cho đối thủ Over Power Esports. Ở phút thi đấu 40, DNK có pha trừng phạt chính xác mang đến rồng ngàn tuổi cho đội tuyển của mình qua đó khiến đối phương hoàn toàn tan vỡ sau 41 phút thi đấu.

Diễn biến ván 2

Bước vào ván đấu thứ 2, Zica chấn giữ khu vực phía trên và có được một kèo đấu khá lợi thế. Tuy nhiên, tuyển thủ này lại thất bại thảm hại trong tay vị tướng Renekton. Trong ván đấu này, Over Power lựa chọ những vị tướng có khống chế cứng.Ván đấu này Team Secret tỏ ra thất thế trước đội hình của đối thủ. Trước sự mạnh quá lớn, Artifact không thể chống cự được các pha tấn công của đối thủ. Tại phút thi đấu 24, Over Power có được chiến thắng trong pha giao tranh 4vs4 và có được nhà chính của đối thủ để đưa ván đấu về vạch xuất phát.

Diễn biến ván 3

Bước vào ván đấu quyết định, tuyển thủ đường giữa PHT liên tục mắc những sai lầm khó hiểu khiến cho người chơi bên kia chuyến tuyến là Artifact có được nhiều lợi thế trong giai đoan đi đường. Team Secret quá kinh nghiệm khi có được lợi thế khi luôn hỗ trợ nhau và duy trì lợi thế có được. DNK kiểm soát rất tốt các mục tiêu trên bảng đồ. Phút thi đấu 25, sau khi bắt lẻ thành công DNK, Overpower quyết định ăn Baron nhưng Team Secret dễ dàng tiêu diệt đối phương và có được chiến thắng chung cuộc.