Đội hình GAM Esports và Overpower tại VCS mùa hè 2020

Ở thời điểm hiện tại, trong khi các giải đấu LMHT trên thế giới đang diễn ra với thể thức thi đấu online hoặc không có khán giả do lo ngại của dịch bệnh Covid 19 thì VCS là giải đấu duy nhất mở cửa cho người hâm mộ đến xem trực tiếp. Thậm chí giá vé của giải đấu này đang được rao bán rất rẻ, đây chính là điều mơ ước của không ít người hâm mộ LMHT thế giới. Sau đây cùng đánh giá đội tuyển GAM Esports và Over Power tham dự giải đấu VCS mùa hè 2020.

GAM Esports

Sau khi thất bại trong việc bảo vệ ngai vàng, GAM Esports đã đón nhận những mất mát rất lớn trong đội hình. Đội ngũ huấn luyện viên tan rã khi các cái tên như Tinikun, Trần Sơn … đều không tiếp tục gắn bó với đội tuyển áo vàng đen. Bất chấp những lời chỉ trích sau thất bại không ngờ tại VCS mùa xuân 2020 nhưng những thành viên này đã có rất nhiều đóng góp cho việc thành công của GAM Esports trong thời gian qua. Đặc biệt vị huấn luyện viên Tinikun – người có thời gian gắn bó lâu nhất khi đã cùng với GAM trải qua rất nhiều thăng trầm. Chưa dừng lại ở đó, đội tuyển GAM tiếp tục chia tay với người chơi Zeros, Hieu3, Palet. Sự bổ sung nhân sự của GAM là Jisoo và GENZA. Ở băng ghế huấn luyện viên, Scary là trong vị trí phân tích viên. Những cái tên ở các vị trí mới để lại rất nhiều sự hoài nghi cho người hâm mộ đội tuyển GAM Esports tại mùa giải mới.

Bên cạnh đó, việc GAM chiêu mộ GENZA ở băng ghế dự bị là điều dễ hiểu khi hợp đồng giữa GAM và Dia1 sẽ kết thúc vào tháng 11. Trong trường hợp nếu như không giữ chân của người chơi đường giữa tài năng thì GENZA chính là sự lựa chọn thay thế cho Dia1. Và thời gian chuẩn bị đến tháng 11 cũng là khoảng thời gian vừa đủ cho tuyển thủ này có thể làm quen được với đội tuyển.

Ngoài ra cơ hội vô địch của GAM vẫn còn nguyên vẹn khi họ giữ được bộ khung Kiaya, Levi và Dia1. Trong khi đó, tại khu vực đường dưới vẫn là nơi được người hâm mộ đánh giá là yếu nhất trong đội hình của GAM lúc này. Thế nên chắc chắn đây chính là mùa giải khó khăn của đội tuyển GAM trong việc chạy đua cho chức vô địch. Trong khi đó, người chơi Levi và Dia1 sẽ phải làm 200% công sức để có thể gồng gánh đội hình đang có dấu hiệu rệu rã.

Over Power Esports

Optimus sẽ trở lại VCS trong một vai trò mới, thế nhưng tham vọng vô địch vẫn luôn sôi sục bên trong con người của tuyển thủ này. Để làm được điều đó, OVer Power cần có một đầu tàu trong đội hình non trẻ của họ. Optimus chỉ có mỗi đội tuyển của mình và ngay lập tức đã mua lại suất chơi của VGA để chứng minh được sức mạnh đáng nể của đội tuyển này. Dẫu vậy, PHT và những người đồng đội cần cố gắng rất nhiều khi trước mắt họ là những ngọn núi cực cao cần san bằng. Và họ luôn nung nấu ý định lọt vào top 4 trong mùa giải VCS mùa hè 2020. Thế nên cuộc đua top 4 sẽ là cực kì khó cho đội tuyển của Optimus. Cùng chờ đợi màn thể hiện của đội tuyển này ở mùa giải mới.