Ở thời điểm hiện tại, trong khi các giải đấu LMHT trên thế giới đang diễn ra với thể thức thi đấu online hoặc không có khán giả do lo ngại của dịch bệnh Covid 19 thì VCS là giải đấu duy nhất mở cửa cho người hâm mộ đến xem trực tiếp. Thậm chí giá vé của giải đấu này đang được rao bán rất rẻ, đây chính là điều mơ ước của không ít người hâm mộ LMHT thế giới. Sau đây cùng đánh giá đội tuyển Team Flash tham dự giải đấu VCS mùa hè 2020.

Team Flash

Nhà đương kim vô địch VCS đã trải qua giai đoạn mùa xuân 2020 hết sức tuyệt vời khi đánh bại GAM Esports trong trận chung kết để lần đầu tiên bước lên ngôi vị cao nhất của LMHT Việt Nam. Dẫu vậy nhưng dường như những tuyển thủ của đội tuyển này vẫn chưa hài lòng về thành tích đạt được để hướng tới những mục tiêu xa hơn trong VCS mùa hè 2020.

Chứng minh cho điều này, Team Flash trong một tháng đã nổ ra liên tiếp 3 bom tấn cho đội hình của mình bao gồm Profit, Naul… Nhưng theo luật thi đấu mà tuyển thủ Profit không thể thi đấu với tư cách là tuyển thủ, thay vào đó thì tuyển thủ này đảm nhiệm vai trò trợ lý huấn luyện viên, thật đáng tiếc. Bên cạnh những tân binh mới thì những gương mặt còn lại trong đội hình như Yoshino, Stark, Yijin… đều là những nhân tố quan trọng đóng góp công lao vào thành quả cho chức vô địch đầu tiên của đội tuyển này tại giải đấu VCS mùa hè 2020.

Ở mùa giải mới này, nhìn chung đội hình của Team FLash đã có sự đổi mới rất nhiều về chất lượng và kinh nghiệm. Palet sẽ là người thay thế cho vị trí của CBL, mặc dù không thi đấu tốt nhưng tuyển thủ này vẫn được coi là người chơi hỗ trợ hay nhất của VCS và kết hợp ăn ý với Slayder để trở thành bộ đôi đường dưới hủy diệt của giải đấu. Với ưu thế về mặt kinh nghiệm thì người chời Naul nhiều khả năng sẽ là người chơi chính ở khu vực đường giữa của Team Flash. Mặc dù Naul không có phong độ thi đấu tốt tại VCS mùa xuân nhưng với sự hỗ trợ của một người đi rừng chất lượng như Yijin thì người đi đường giữa này có thể sẽ thể hiện bộ mặt khác hẳn so với mùa giải trước.

Tóm lại, tâm lý chung của nhiều người lúc này là lo ngại VCS trở thành giải đấu 1 chiều khi mà đội tuyển Team Flash sở hữu quá nhiều ngôi sao trong đội hình. Và không thể phủ nhận sự thật khi các cái tên hiện đang có mặt trong đội hình của Team FLash là những người chơi nổi trội nhất trong giải đấu VCS. Chính vì thế mà Team Flash được nhiều người đánh giá là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch là điều hoàn toàn dễ hiểu. Thế nhưng GAM là một minh chứng rõ ràng cho việc sở hữu nhiều cái tên nổi bật hàng đầu nhưng vẫn chịu thất bại trước Team Flash trong VCS Mùa xuân 2020.