Ở thời điểm hiện tại, trong khi các giải đấu LMHT trên thế giới đang diễn ra với thể thức thi đấu online hoặc không có khán giả do lo ngại của dịch bệnh Covid 19 thì VCS là giải đấu duy nhất mở cửa cho người hâm mộ đến xem trực tiếp. Thậm chí giá vé của giải đấu này đang được rao bán rất rẻ, đây chính là điều mơ ước của không ít người hâm mộ LMHT thế giới. Sau đây cùng đánh giá đội tuyển Team Secret vs Cerberus Esports tham dự giải đấu VCS mùa hè 2020.

Team Secret

Team Secret là một trong số những đội tuyển khá kín tiếng trên thị trường chuyển nhượng trước thềm VCS mùa hè 2020. Sự thay đổi đáng chú ý nhất đến từ băng ghế huấn luyện chứ không phải là ở vị trí của các tuyển thủ.Đứng trước tương lai bất ổn tại khu vực đường trên khi người chơi tại khu vực này bị chấn thương tay và không thể thi đấu cho mùa giải mới điều này phần khiến cho Team Secret đứng tại vị trí thứ 4 của giải đấu VCS mùa xuân 2020. Team Secret ngay lập tức kí hợp đồng có thời hạn 1 năm rưỡi với tuyển thủ Zica. Zica là một trong số những người chơi được đánh giá là thi đấu ổn định, thậm chí là kĩ năng cá nhân của tuyển thủ này còn được đánh giá rất cao trong các mùa giải thi đấu gần đây. Chính vì vậy là sự góp mặt của Zica là phương án giúp Team Secret có thể giải quyết được những bất ổn tại khu vực đường trên. Nếu như Zica và những người chơi trụ cột khác như Artifact,DNK… có được phong độ thi đấu tốt nhất thì một suất lọt vào vòng playoff hay tấm vé xa hơn tham dự CKTG hoàn toàn nằm trong tầm tay của đội tuyển này.

Cerberus Esports

Mùa giải vừa rồi, đội tuyển Cerberus đã đầu tư đáng kể vào mặt nhân sự. Họ nâng cấp từ các tuyển thủ đến băng ghế huấn luyện viên. Mục đích của việc thay đổi này nhắm đến việc lọt vào top 4 đội mạnh nhất tại mùa giải này. Thế nhưng những gì mà đội tuyển này làm được không thể làm thỏa mãn người hâm mộ khi luôn tỏ ra rất đáng gườm trước các đối thủ lớn nhưng với các đối thủ yếu hơn họ lại thi đấu không ổn định. Chính những trận thua trước FTV đã khiến cho đội tuyển này phải trá giả bằng việc lọt ra khỏi tóp 4 đầy đáng tiếc.

Sau khi VCS mùa xuân khép lại thì Cerberus đã nói lời chia tay với người chơi khu vực đường trên và đầu tư vào giai đoạn mùa hè một cách đầy mạnh mẽ. PUN và HIEU3 là những cái tên góp mặt trong đội hình của Cerberus trong giai đoạn VCS mùa hè 2020. Việc gia nhập Cerberus là việc làm hết sức chuẩn xác của 2 tuyển thủ này khi đội tuyển Cercerus hiện tại đang sở hữu những người chơi hết sức tài năng như Xuhao… Và chắc chắn rằng, việc góp mặt của 2 tuyển thủ này trong đội hình sẽ tạo ra được nhiều đột biến trong giải đấu. Nếu cứ tiếp tục giữ được phong độ thi đấu tại giai đoạn mùa xuân và có thêm những nhân lực thi đấu mới này thì việc họ sẽ có được những thành tích tốt hơn ở mùa giải mùa hè 2020 là điều tất nhiên.