Dota 2: 496 Gaming vô địch Predator League 2020 khu vực Việt Nam (P.2)

(JBO Vietnam) Có thể nói trận đấu chung kết giữa 496 Gaming và Impunity trong khuôn khổ giải đấu Predator League 2020 khu vực Việt Nam đã được rất đông đảo người hâm mộ Dota 2 Việt Nam mong đợi . Và cuộc chạm trán giữa họ diễn ra đúng như kỳ vọng của khán giả với những diễn biến vô cùng hấp dẫn và kịch tính. Sau đây là những diễn biến hấp dẫn của trận đấu được mong chờ này.

Game 2

Ở game đấu thứ 2, Impunity đã vùng lên phản kháng mạnh mẽ. Khác với game 1 bởi lần này Tengu cùng đồng bọn mới là phe nắm quyền kiểm soát ở Early Game và đã giành được cho mình những lợi thế lớn nhờ chiến thắng ở giai đoạn đi lane. Tuy nhiên, 496 Gaming cũng cho thấy sức mạnh của ứng cử viên nặng kí cho ngôi vô địch Predator League 2020 khu vực Việt Nam, họ liên tục thực hiện những pha bắt lẻ, tạo khoảng trống cho Phantom Lancer của KilluA farm trong trong lúc thu hút sự chú ý của các Core Hero đối phương. Shadow Fiend cùng Drow Ranger dù rất mạnh nhưng lại không thể đối đầu nổi với đàn bóng của Nghĩa Trương, và chuyện gì đến cũng sẽ đến. Phút thứ 35 của game đấu, mặc dù Impunity đã bắt được tới 2 thành viên bên phía 496 Gaming thế nhưng họ lại không thể nào giải quyết được Phantom Lancer khi KilluA cứ liên tục lao tới đầy hổ báo bỏ qua những nỗ lực clear bóng đến từ SADBOY.

Thất bại tại Combat này đã khiến cho lợi thế mà Impunity vốn có được giờ lại chuyển sang cho 496 Gaming, và đương nhiên 496 Gaming cũng không mất quá nhiều thời gian để kết thúc trận đấu với sức mạnh bá đạo đến từ Carry chủ lực Nghĩa Trương. Trận đấu kết thúc ở phút thứ 40 và chỉ còn đúng một trận đấu nữa, 496 Gaming đã có thể chạm tay vào chức vô địch.

Game 3

Thất bại tại 2 game đấu trước đó đã ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần thi đấu của các chàng trai Impunity. Họ bỏ qua lượt pick Phantom Lancer cho đối phương bởi sự tự tin rằng mình có thể đánh bại được chiến thuật tủ của 496 Gaming bằng con Ember Spirit của hTz. Thế nhưng, hTz đã không thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình khi mà giai đoạn đi lane vẫn chưa đủ tốt bởi sự đè nén đến từ Pugna của 458 trong khi Phantom Lancer lại được farm tự do và có được cho mình Diffusal Blade ngay ở phút thứ 12.

Chỉ cần như vậy thôi là 496 Gaming đã ngay lập tức tổ chức những pha snowball liên tục và Impunity chỉ có thể chống trả trong yếu ớt. Việc Troll Warlord cùng Ember Spirit vẫn chưa có được cho mình những Item cần thiết đã khiến Impunity hoàn toàn bất lực trước những pha phản công của đối thủ. Và trận đấu kết thúc ở phút thứ 22, Impunity đành ngậm ngùi nhìn 496 Gaming lên ngôi vô địch tại Predator League 2020.

Chiến thắng này đã giúp cho 496 Gaming trở thành đại diện của Việt Nam tham dự giải đấu Predator League 2020 khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào tháng 2 tới đây.

JBO Vietnam