(JBO Vietnam) Có thể nói trong mùa giải lần này, NiP đã vượt qua cả 2 vòng loại Minor rất trót lọt, tuy nhiên chỉ với những thành tích bé nhỏ đó, ppd cùng đồng bọn đã quyết định có thêm những thay đổi về mặt nhân sự của đội tuyển. Và trong lần thay đổi này, người phải nói lời chia tay với NiP đó là Carry của đội, Nico ‘Gunnar’ Lopez.

Kể từ sau thất bại tại kỳ TI9 vừa rồi, Ninjas in Pyjamas đã phải rất chật vật lắm chỉ để có thể tìm lại được phong độ của mình, họ đã không thể đạt được nhiều thành tích đáng kể kể từ sau kì TI đó. Có thể kể đến một thành tích đáng ghi nhận cho những nỗ lực của họ đó là việc xếp hạng 3 tại DreamLeague Season 12, những tưởng đây sẽ là dấu hiệu tốt cho thấy một mùa giải khởi sắc hơn của đại diện Dota 2 châu Âu.

Tuy nhiên, ở các giải đấu quan trọng sau đó họ lại thi đấu với thái độ không thể tồi tệ hơn và cực kỳ đáng thất vọng, trong đó có thể kể đến là vòng loại Chengdu Major và DreamLeague Season 13: Leipzig Major. Mặc dù họ vẫn có thể vượt qua được lượt trận vòng loại và giành được tấm vé tham dự Minor, nhưng ppd cùng đồng bọn lại thi đấu như mơ ngủ để rồi cả 2 lần đều phải kết thúc hành trình của mình từ rất sớm.

Trước đó, NiP đã có một sự thay đổi nho nhỏ về mặt nhân sự vào tháng 12, đó chính là sự ra đi của Oliver ‘Skiter’ Lepko và thay thế vào vị trí của game thủ người Slovakia là tài năng trẻ đến từ Anh quốc, Jason ‘TANNER’ Connor Weedon. Có thể thấy NiP đã nhận thức được vấn đề về nhân sự đang làm cho sức mạnh của họ bị hạn chế trong thời gian vừa qua, NiP cũng đã có những thay đổi mong muốn cục diện có phần khởi sắc trước khi họ bước vào những trận đấu lớn.

Mặc dù NiP đã cố gắng thay đổi để trở nên tốt hơn, thế nhưng mọi chuyện đâu vẫn vào đấy, kết quả thì vẫn không được cải thiện thêm chút nào. Và thất bại muối mặt tại Bukovel Minor như “giọt nước tràn ly” đã khiến cho ppd quyết định phải tiếp tục công cuộc cải cách đội hình của NiP nhằm tìm người phù hợp nhất. Trong lần thay đổi nhân sự này thì Gunnar – người đã có phần thi đấu không tốt trong suốt khoảng thời gian vừa qua buộc phải nói lời chia tay với các đồng đội của mình.

Gunnar đã không có phần thể hiện tốt trong gần 4 tháng gắn bó với NiP nên buộc phải nói lời chia tay với đội tuyển. Tuy nhiên, hiện tại thì ứng cử viên thay thế cho vị trí mà Gunnar để lại vẫn chưa chưa được tiết lộ, nhưng theo những gì mà ppd chia sẻ thì NiP sẽ quay trở lại với khu vực châu Âu sau hơn 3 tháng lang thang ở Bắc Mỹ. Thế nên sẽ có nhiều khả năng tân binh của NiP sẽ là một tuyển thủ Dota 2 thuộc khu vực EU và có lẽ họ cũng sẽ sớm thông báo đội hình chính thức của mình trong thời gian tới, ít nhất là trước thềm vòng loại ESL One Los Angeles diễn ra.

Và chúng ta hãy cùng chờ đợi xem NiP sẽ chuẩn bị những gì cho giải đấu ESL One Los Angeles sắp tới với đội hình mới của mình.

JBO Vietnam

 

goaldaddy vietnam