(JBO Vietnam) Ở trận chung kết của giải đấu Bukovel Minor là cuộc đối đầu giữa 2 đội tuyển Nigma và RNG. Có thể nói Nigma là đội đã được đánh giá rất cao từ trước khi giải đấu diễn ra, còn RNG thì đang có một phong độ rất tốt tại giải đấu lần này. Tuy nhiên con đường đến với trận chung kết Bukovel Minor đối với Nigma không phải là dễ dàng, nhưng không vì vậy mà nói họ yếu hơn RNG. Điều đó đã được chứng minh ở trận đấu quyết định của Bukovel Minor khi mà Nigma chiến đấu như “lên đỉnh” và giành chiến thắng đầy kịch tính trước RNG.

Game 3

Có thể nói game đấu thứ 3 này diễn ra khá mờ nhạt trong khi Nigma càng đánh càng hăng và hủy diệt đối phương không thương tiếc. Còn RNG gần như chưa thể vực dậy sau thất bại đáng tiếc ở game đấu trước đó, họ thi đấu rời rạc như ong vỡ tổ ở game thứ 3 và nhanh chóng để cho Nigma snowball đến chết và vươn lên vị trí dẫn trước ở trận chung kết Bukovel Minor. Với kết quả này, Kuroky cùng đồng bọn chỉ còn cách ngôi vị quán quân mà họ đang chờ đợi đúng một chiến thắng nữa, điều đó là không hề khó nếu như họ vẫn giữ được phong độ như những gì họ đã thể hiện ở 2 game đấu vừa rồi và không để mắc một sai lầm đáng tiếc nào.

Game 4

Rơi vào thế bất lợi, RNG như không còn gì để mất, trong thế bị dồn vào chân tường họ đã thi đấu vô cùng quật cường ở game đấu này vì nếu không thể giành được chiến thắng thì có thể coi trận này là trận cuối cùng của các chàng trai Trung Quốc. Quyết tâm đó đã được thể hiện rất rõ từ khâu lựa chọn tướng, cụ thể là lượt pick Spectre dành cho Monet và RNG cũng đã ngay lập tức áp đặt được thế trận lên đối thủ khi có lúc họ đã dẫn trước Nigma với khoảng cách lên tới 40.000 Networth.

Thế nhưng, một lần nữa sự đối đầu giữa một đội tuyển Dota 2 lão luyện với một bên là sự trẻ trung nhạy bén nhưng kinh nghiệm vẫn còn non nớt đã đưa đến kết quả đúng như quy luật của nó. Những tài năng trẻ của RNG đã khiến họ một lần nữa phải ôm hận một cách nghiệt ngã như ở game đấu thứ 2. Lần này người mắc lỗi lại chính là Monet – người đã thi đấu ổn định nhất từ đầu giải cho đến nay. Có vẻ Spectre của anh đã quá tự tin trước hàng ngũ gồm toàn những Hero deal Damage khủng của Nigma và trong một nỗ lực đập vỡ Barracks Bot của đối phương, Monet đã 2 lần phải ngã xuống, và tồi tệ hơn nữa, đó là Spectre của RNG lại dieback. Đó cũng chính là khoảnh khắc đã thay đổi hoàn toàn thế trận khi RNG đã mất đi Tanker cũng như Damage Dealer chủ lực của mình, và tất cả những gì mà đại diện Trung Quốc có thể làm đó là giãy giụa và “chờ chết” vì chỉ trong một khoảng thời gian ngắn sau đó họ đã phải ngậm ngùi cay đắng nhìn đối phương đập vỡ Throne của mình.

Chức vô địch Bukovel Minor mà Nigma vừa giành được có thể nói là vô cùng ấn tượng bởi họ đã năm lần bảy lượt bị đặt vào trong tình thế nguy hiểm, nhiều lúc họ chỉ còn cách sân bay đúng một trận thua nữa thôi. Nhưng thực tế, phong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi, và đẳng cấp của một cựu vương TI đã thức tỉnh đúng lúc để giúp cho Kuroky cùng đồng bọn lên ngôi vô địch một cách thuyết phục trên đất Ukraine, qua đó ẵm luôn giải thưởng 72.000 Đô La Mỹ kèm theo tấm vé tham dự Leipzig Major sẽ diễn ra vào tuần này.

Cuối cùng xin chúc mừng team Nigma và hy vọng rằng họ có thể tiếp tục duy trì được phong độ hiện tại của mình và tiếp tục cống hiến cho những khán giả những trận đấu hấp dẫn.

JBO Vietnam

 

 

 

goaldaddy vietnam