(JBO Vietnam) Bản cập nhật Big Update The Outlanders đã mang lại sự thay đổi rất lớn cho Dota 2, đặc biệt là việc làm cho những vị tướng tưởng như mất bóng được trở lại đấu trường và còn là sự lựa chọn không thể thiếu của các tuyển thủ. Thế nhưng trái ngược với sự may mắn ấy vẫn còn tồn tại nhiều vị tướng ngày càng lún sâu vào bóng tối khi hầu như không được lựa chọn. Sau đây là một số cái tên kém may mắn ấy.

Phần trước

Earth Spirit

Earth Spirit đang là vị tướng được đặt cho nhiều cái tên “trìu mến” nhất đến từ các game thủ Dota 2 sao mỗi bản patch như  “Hero sắp sửa bị xóa”, “Con ghẻ của IceFrog” hay “Kẻ bị nerf”,… Nhưng ở phiên bản 7.23 này, Earth Spirit lại được IceFrog ưu ái khi dành tặng cho Hero này rất nhiều lượt buff, điều đó khiến cho nhiều người nhầm tưởng vị tướng này sẽ chuẩn bị comeback đầy mạnh mẽ trong thời gian tới để reo rắc nỗi sợ hãi đến với thế giới DotA như lúc hắn mới xuất hiện.

Thế nhưng, mọi thứ không như ta tưởng tượng, những gì mà Thổ tinh linh đã thể hiện từ khi xuất hiện trở lại trong suốt 1 tháng qua chỉ toàn mang lại những thành tích đáng thất vọng. Ở thời điểm hiện tại, Earth Spirit đang là vị tướng có Winrate thấp nhất trên thế giới với chỉ 43.46%, và một con số đáng để ta suy ngẫm đó chính là 6 lần chọn và 0/6 lần chiến thắng ở giải đấu ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational vừa kết thúc cách đây 1 tuần. Một con số tệ hại cho một vị tướng Dota 2 khi qua đó ta chẳng thấy gì ngoài sự “phế vật” của Hero này ngay tại 1 đấu trường chuyên nghiệp. Liệu sẽ còn ai lưu luyến và mong chờ ngày trở lại của Earth Spirit trong thời gian tới sau màn thể hiện tệ hại vừa rồi nữa hay không?

Với những số liệu thống kê trên có thể cho thấy Earth Spirit đang là Hero “thọt” nhất ở meta hiện tại, và nếu IceFrog không sớm có giải pháp nào để đưa vị tướng này quay trở lại sàn đấu Dota 2 thì không sớm cũng muộn Thổ tinh linh cũng sẽ chia tay với chúng ta trong một tương lai gần.

Trên đây là 3 vị tướng đang dần chìm vào quên lãng và vắng mặt trong các trận Dota 2 pub hay ở các đấu trường chuyên nghiệp. Mặc dù IceFrog đã có những động thái điều chỉnh nhưng bao nhiêu đó vẫn là chưa đủ để Rikimaru hay Luna có thể comeback trở lại đầy mạnh mẽ ở meta hiện tại của Dota 2, còn đối với Earth Spirit thì sự thờ ở của IceFrog có thể sẽ đẩy vị tướng này đến con đường xóa sổ nếu không có một bước đệm lớn cho Earth Spirit quay trở lại trong thời gian tới.

JBO Vietnam