(JBO Vietnam) Phiên bản Update The Outlanders đang chuẩn bị bước sang tháng vận hành thứ 3 và các gosu của các top team Dota 2 trên thế giới đang dần giúp chúng ta định hình được những Hero nào sẽ phù hợp với meta hiện tại. Nhìn lại những thống kê tại 2 giải đấu lớn nhất áp dụng phiên bản 7.23 là ONE Esports Dota 2 và Bukovel Minor, hãy cùng chúng tôi tìm ra những Hero đang làm mưa làm gió tại các trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp hiện nay.

Disruptor (43 lần tại mọi giải đấu)

– Số lần được pick tại

+ ONE Esports Dota 2: 26

+ Bukovel Minor: 17

Với bộ Combo Kinetic Field kết hợp với Static Storm của mình, Disruptor là vị tướng có khả năng phá Combat cực mạnh và vị tướng này đang nổi lên là một lượt pick cực kỳ được ưa chuộng ở vị trí Support trong các đội hình của những top team Dota 2. Dù cho hắn không nhận được quá nhiều lượt buff tại phiên bản 7.23 vừa rồi nhưng điều thực sự khiến cho Disruptor lọt vào mắt xanh của những đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp đó chính là do sự xuất hiện của Outposts. Vị trí của Outposts hiện tại được đặt trong một khu vực khá hẹp, điều đó rất phù hợp với những Hero có những kỹ năng diện rộng siêu mạnh như Disruptor.

Giờ đây, bởi lợi thế địa hình này mà các game thủ sử dụng Disruptor hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện những Combo khóa được nhiều đối thủ. Đó là chúng ta vẫn chưa kể đến sự ra đời của Neutral Item, cũng như mà việc Observer Ward trở nên miễn phí giúp cho Disruptor có thể thoải mái có được những món đồ lớn, đặc biệt là Aghanim’s Scepter. Và sức mạnh khủng khiếp của Disruptor kết hợp với Aghanim’s Scepter là điều mà không ai có thể phủ nhận được.

Tuy vậy, tương tự như Hero trên – Rubick, tỷ lệ chiến thắng của Disruptor cũng không quá là ấn tượng với chỉ 41% tại giải đấu gần đây nhất, nếu không nói là quá thấp. Qua đó có thể cho thấy rằng các đội tuyển DotA 2 vẫn chưa tìm được giải pháp để tận dụng tốt nhất sức mạnh của Hero bá đạo này và có lẽ sẽ cần phải có thêm một khoảng thời gian nữa để các tuyển thủ có thể tìm kiếm ra được lối chơi phù hợp nhất dành cho Disruptor.

JBO Vietnam