(JBO Vietnam) Phiên bản Update The Outlanders đang chuẩn bị bước sang tháng vận hành thứ 3 và các gosu của các top team Dota 2 trên thế giới đang dần giúp chúng ta định hình được những Hero nào sẽ phù hợp với meta hiện tại. Nhìn lại những thống kê tại 2 giải đấu lớn nhất áp dụng phiên bản 7.23 là ONE Esports Dota 2 và Bukovel Minor, hãy cùng chúng tôi tìm ra những Hero đang làm mưa làm gió tại các trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp hiện nay.

Tiny (52 lần tại mọi giải đấu)

– Số lần được pick tại

+ ONE Esports Dota 2: 41 lần

 + Bukovel Minor: 11 lần

Tiny – hòn đá cuội bên đường cũng đang là sự lựa chọn số một của các đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới với vị trí Carry. Việc Rework kỹ năng Tree Grab ở phiên bản 7.23 đã giúp sức mạnh của vị Hero này được khai phá và nâng lên một tầm cao mới.

euro 2020 2021 live streaming

Lối chơi Tiny “đánh tay” đã chính thức quay trở lại sau một khoảng thời gian bị lu mờ bởi những vai trò khác như Tiny Offlane hay Tiny Support. Có thể nói một trong những nguyên nhân giúp cho Tiny được ưa chuộng như vậy là do bởi khả năng farm cực nhanh của mình, Burst Damage cực mạnh với bộ 3 kỹ năng Avalanche, Toss và Tree Grab. Đó là vẫn chưa kể đến khả năng push trụ khủng khiếp khi Tiny được kết hợp với những món Neutral Item xịn xò, thứ mà sẽ bù lấp đi những điểm yếu về Armor, Manapool hay Attack Speed của vị tướng này.

Nhưng sự việc thật trớ trêu lại xảy đến với Tiny, hắn ta không thể thoát khỏi số phận hẩm hiu của Rubick hay Disruptor khi mà Winrate của Tiny lại tỷ lệ nghịch hoàn toàn so với Pickrate, cụ thẻ hơn tại cả 2 giải đấu mà chúng ta đang thống kê là ONE Esports Dota 2 và Bukovel Minor thì hòn đá cuội đều có tỷ lệ chiến thắng chỉ dưới 50%. Không thể phủ nhận rằng ở meta hiện tại Tiny là một Hero rất mạnh, nhưng theo con số thống kê trên thì cũng cho thấy một điều rằng các tuyển thủ Dota 2 chuyên nghiệp vẫn chưa khai phá được toàn bộ những khả năng của Tiny, đồng nghĩa với việc sẽ không quá khó để các đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp tìm ra cách khắc chế sức mạnh của “hòn đá cuội bên đường”.