(JBO Vietnam) Như vậy là giải đấu DreamLeague Season 13: Leipzig Major đã kết thúc lượt đấu vòng bảng sau 2 ngày thi đấu bùng nổ của các đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp thế giới. Dù cho giải đấu chỉ mới diễn ra được 2 ngày nhưng chúng ta cũng đã phần nào có thể nhận định được đâu là những Hero đang được quan tâm nhất tại giải đấu lần này tính đến thời điểm hiện tại. Sau đây, hãy cùng chúng tôi đưa ra những đánh giá về meta hiện tại thông qua các thông số về tướng và đoán xem đâu là những vị tướng sẽ trở thành kẻ thống trị ở meta hiện tại của đấu trường Dota 2.

Hero được pick nhiều nhất: Lich (24 trận)

Chưa bao giờ Lich bị coi là một Hero quá yếu khi so với mặt bằng chung của hệ thống tướng Dota 2 dù ở bất kỳ Meta nào đi chăng nữa. Tuy nhiên nó không đồng nghĩa với việc Lich có thể xuất hiện nhiều tại các đấu trường chuyên nghiệp trước đó, nhưng hiện tại với Leipzig Major thì cơ hội để tỏa sáng của Lich lại chưa bao giờ lớn đến như vậy.

Các vị tướng deal Damage tay như Razor, TA, Slark, … hiện tại đang nổi lên vô cùng mạnh mẽ, việc này sẽ giúp cho Frost Armor có nhiều đất diễn hơn với khả năng Slow và giảm Damage vô cùng khó chịu mà nó tạo ra. Chưa kể đến việc khi mà lối chơi snowball push trụ từ sớm hiện đang được các đội tuyển vô cùng ưa chuộng thì nay sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn khi Frost Armor có thể buff lên trụ và buộc đối thủ phải đánh đến “gãy” cả tay thì mới có thể phá hủy được một công trình. Nên chắc hẳn đối thủ sẽ không thích thú gì với sự có mặt của Lich khi phải đẩy một Tower với buff Frost Armor.

Không chỉ riêng khả năng buff Frost Armor khiến cho Lich trở nên được ưa chuộng hơn, cùng với đó là lối chơi max Frost Nova của hắn đang được áp dụng trở lại khá nhiều, trong khi kỹ năng Sinister Gaze lại tỏ ra khá đuối nếu như không được thăng cấp lên Level 4. Khi tăng max Frost Nova giúp cho khả năng Harass đối thủ của Lich ở giai đoạn đi lane sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Còn Chain Frost thì lại vô cùng phù hợp ở những pha Combat tại vị trí góc hẹp như Outpost, đây cũng là một trong những lý do giúp cho chàng xác sống này đang rất được ưa thích lựa chọn ở đấu trường chuyên nghiệp.

Cụ thể hơn, Lich đã được các đội tuyển lựa chọn vào đội hình Hero ra trận tới tận 24 lần, và tỷ lệ chiến thắng mấp mé lên tới 50%, một tỷ lệ có thể nói là đáng mơ ước dành cho những Hero có Pickrate cao. Vì vậy, có thể thấy rằng vị trí pos 5 ở meta hiện tại dành cho Lich là một lựa chọn rất đúng đắn và không gây cho chúng ta quá nhiều bất ngờ. Lich qua đây cũng đã vượt qua được cái bóng của Treant Protector và khẳng định được chỗ đứng của mình trong mắt những gosu hàng đầu thế giới, khi mà lượt lựa chọn cao, lại còn có tỷ lệ thắng tốt. Có thể không chỉ ở vòng bảng, mà các trận đấu sau đó tại vòng playoff hay sâu hơn nữa, Lich vẫn sẽ là sự lựa chọn mà các tuyển thủ muốn mang hắn vào chiến đấu, ngoài việc có thể hỗ trợ rất tốt cho đồng đội thì khả năng tạo “trụ đá” khắc chế lối chơi snowball push trụ sớm cũng sẽ khiến đối thủ phải đau đầu.

JBO Vietnam

 

goaldaddy vietnam