(JBO Vietnam) Vào rạng sáng ngày hôm qua theo giờ Việt Nam, Valve đã chính thức tung ra một bản Update có dung lượng 158.8 MB nhằm hướng đến cải thiện chất lượng của những trận đấu Rank trong game Dota 2, mà trước đó vốn dĩ đang bị chỉ trích rất nhiều bởi có quá nhiều lỗ hổng tồn tại.

Có thể thấy rằng trước khi bản cập nhật này diễn ra, Dota 2 với những trận đấu hạng đang ẩn chứa khá nhiều lỗi. Hệ thống Đấu hạng của Dota 2 dù đã trải qua rất nhiều sự thay đổi nhưng vẫn chưa thể làm vừa lòng người chơi của tựa game này. Chúng ta có thể nhận thấy được rất nhiều điều không mấy vui vẻ hiện đang xảy ra trong những trận đấu xếp hạng của game và ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người chơi, chẳng hạn như là thời gian find rất lâu mặc dù cho game thủ có Fast Queue, find Slow Queue thậm chí còn lâu hơn nữa. Ngoài ra, một điều khiến các game thủ cay cú đó là có những lúc mức Rank nhận được sau khi giành chiến thắng lại chẳng nhằm nhò gì so với mức Rank mà họ bị trừ sau thất bại. Thử hỏi trong một trận đấu Rank, với bao nhiêu công sức đỗ vào chỉ để giành chiến thắng mà mức Rank nhận được chẳng tương xứng và điều này khiến cho rất nhiều player cảm thấy vô cùng ức chế với cơ chế xếp hạng hiện tại của Valve, thật sự có một sự bất minh bạch chắc hẳn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của người chơi.

euro 2020 2021 live streaming

Với những bất cập đang tồn tại như thế, Valve đang bắt tay vào việc hoàn thiện hơn hệ thống đấu hạng để có thể mang đến cho người chơi những trãi nghiệm tốt nhất. Vì vậy, sau một thời gian thử nghiệm những tính năng mới, và hôm qua, Valve đã quyết định làm lại hoàn toàn hệ thống Rank bằng việc xóa bỏ khá nhiều những tính năng cũ kết hợp với đó là bổ sung một số điều mới mẻ nhằm mục đích lớn nhất là giúp cách tính Rank có thể rõ ràng, minh bạch hơn. Cụ thể những sự thay đổi trong bản Update với dung lượng 158.8 MB vừa rồi có những nội dung như sau:
– Sau khi kết thúc đấu Rank, cách tính Rank sẽ xóa bỏ chức năng nhận những lượng Rank một cách ngẫu nhiên của người chơi khi phải tùy thuộc vào đối thủ và trận đấu. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không còn xảy ra tình trạng thắng thì +10, thua thì -40 như trước nữa.
– Win Solo Game giờ đây mặc định người chơi sẽ nhận 30 Rank, còn Party Rank thì là 20 Rank.
– Xóa bỏ hoàn toàn hệ thống Fast và cả Slow Queue. Bổ sung vào đó là tính năng Ranked Classic và Ranked Role. Tuy nhiên để có thể sử dụng Ranked Role, người chơi phải tích Charge thông qua việc chơi chế độ Find All Role.

Nhìn chung, bản cập nhật này tuy không có nhiều sự thay đổi, những thay đổi mang đến có thể nói là đã làm khá tốt nhiệm vụ giúp những người chơi có những trải nghiệm mượt mà hơn ở những trận đấu Rank.

Mong rằng sau khi đã làm lại thành công hệ thống Rank, Valve sẽ quan tâm nhiều hơn đến trải nghiệm của những game thủ mới, điều mà họ đã hứa cách đây 3 tháng nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được cho các tân thủ Dota 2.

JBO 247