Dota2 : Chiến thắng 2-1 cho Fighting Pandas với Nigma (P.1)

(JBO Vietnam) Trận đấu đầu tiên của bảng B thuộc khuôn khổ vòng bảng giải đấu Bukovel Minor giữa Nigma và Fighting Pandas đã khép lại với kết quả vô cùng bất ngờ. Nigma, đội được đánh giá rất cao và là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch Bukovel Minor lại phải nhận thất bại trước FP và rơi vào thế khó tại giải đấu năm nay.

Game 1

Nigma nắm giữ lợi thế rất lớn ở đầu game nhưng kết quả cuối cùng của trận đấu khiến nhiều người không khỏi bất ngờ

Nigma được đánh giá cao hơn đối thủ về mọi mặt, họ đã nhập cuộc với một tinh thần phấn khởi và trong 27 phút đầu tiên của game 1, Kuroky cùng đồng bọn đã cho thấy sức mạnh của mình mang đến giải đấu. Nigma dẫn trước Fighting Pandas về số kill, đập vỡ cả Barracks Top cũng như nới rộng khoảng cách lên tới gần 10.000 vàng, những tưởng như Nigma sẽ tiếp tục làm chủ trận đấu và kết thúc bằng một thắng lợi dễ dàng thì những diễn biến sau đó hoàn toàn khác.

Những người hâm mộ đã được chứng kiến tinh thần thi đấu quả cảm của Fighting Pandas dù cho họ đang rơi vào thế bị động. Fighting Pandas đã giữ vững thế trận, thậm chí họ còn tận dụng được các tình huống lỗi của team địch để thực hiện một pha lật kèo khó tin. Miracle và w33 liên tục mắc sai lầm trong di chuyển và để chết lẻ những mạng không đáng có. Lợi dụng thời cơ hiếm có đó, đại diện của Dota 2 Bắc Mỹ đã vùng lên mạnh mẽ và kết thúc trận đấu với sức push khủng khiếp đến từ Drow Ranger, Beastmaster cùng Shadow Fiend. Kết thúc game 1, kết quả 1 – 0 nghiêng về Fighting Pandas.

Game 2

Nigma đã nhanh chóng vực lại tinh thần sau thất bại ở game đấu thứ nhất và cân bằng được tình thế

Ở game đấu thứ 2, Fighting Pandas tiếp tục sử dụng đội hình gần giống như ở game 1, chỉ thay đổi vị trí của Aui_2000 với Jakiro thay vì Omniknight. Thế nhưng, đó lại là 1 quyết định sai lầm,  Nigma đã khiến cho EternaLEnVy phải hối hận khi Kuroky đã có cho mình những lượt pick rất tinh quái, hơn thế nữa Hero tủ TA đã được trao lại cho w33.

Hiệu quả chiến lược đã đến ngay tức thì khi Nigma liên tục thực hiện thành công những pha Snowball vào đội hình mỏng manh của đối phương. SF cùng Drow Ranger tỏ ra yếu đuối trước sức ép của Templar Assassin cùng Ember Spirit và Fighting Pandas đã phải nhận thất bại chóng vánh chỉ sau 23 phút thi đấu. Kết quả 1-1 buộc trận đấu đầu tiên của bảng B phải bước vào game đấu quyết định thứ 3.

Phần sau