(JBO Vietnam) Sau khi bản cập nhật Dota 2 7.23 The Outlanders xuất hiện với người chơi đã có rất nhiều thay đổi đến từ phiên bản này. Điều đặc biệt mà nhiều người quan tâm đó chính là sự trở lại của nhiều mid lane trong suốt một khoảng thời gian “im hơi lặng tiếng”, điều này khiến cho không ít người hâm mộ Dota 2 thích thú. Và cùng xem đâu là những cái tên trở lại trong phiên bản 7.23 Outlanders được người hâm mộ yêu thích nhé.

Phần trước

Puck

Tương tự như Viper, ở phiên bản 7.23 này, Puck đang rất được ưa chuộng trong việc lựa chọn tại các đấu trường chuyên nghiệp. Khả năng bay nhảy đã mang đến sự linh hoạt rất khó chịu của Puck nay lại được IceFrog dành cho sự  ưu ái khi khi được buff cực mạnh khiến cho Hero này càng trở nên đáng sợ hơn. Puck của meta hiện tại sở hữu cho mình bộ Skill Burst Damage phép cực khủng cùng với đó là lượng Base Damage lớn giúp cho khả năng farm và gank của Puck được tối ưu hóa rất nhiều.

Tại giải đấu ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational vừa qua, Puck đã được xây dựng một lối chơi mới đó là Build Damage vật lý. Bởi khi Puck sử dụng kỹ năng Phase Shift, thì Puck sẽ bắn tất cả mục tiêu đứng xung quanh mình, điều này tương tự như Flak Canon của Gyrocopter nhưng với Cooldown 3 giây. Vì vậy, các Gosu đã không bỏ lỡ cơ hội để khai thác lối chơi này tại World Pro Invitational, Singapore và nó đã mang lại một hiệu quả bất ngờ khi Puck đã đứng ở vị trí thứ 2 trong top những vị tướng được ưa chuộng nhất ở giải đấu này chỉ sau Tiny.

Mặc dù tỷ lệ Winrate của Puck không quá ấn tượng (45.16%) nhưng không thể phủ nhận Puck đang là một trong những vị tướng “cứng” ở vị trí Midlane hiện tại và vị tướng này có thể sẽ còn tiếp tục thống trị đấu trường Dota 2 trong thời gian tới.

Shadow Fiend

Shadow Fiend đang đánh dấu sự trở lại của mình ở đấu trường chuyên nghiệp sau một thời gian dài vắng bóng. Shadow Fiend là một vị tướng được biết đến với khả năng sốc dame cực mạnh, tuy nhiên sự bền bỉ lại vô cùng yếu kém khiến vị tướng này khó có khả năng rút lui sau khi kết liểu con mồi trong combat. Tuy nhiên những thay đổi ở phiên bản cập nhật mới The Outlanders đã giúp cho Shadow Fiend có sự trở mình rõ rệt, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của Neutral Item. Kỹ năng Shadow Raze của Shadow Fiend giúp cho hắn farm rừng cực nhanh, nay lại cộng thêm việc những món Neutral Item rơi ra từ rất sớm đã can thiệp không nhở đến lối chơi và tạo nên sự nguy hiểm rõ rệt cho vị tướng này.

Phần sau