Doublelift chỉ trích Cloud9 sau khi TenZ rời đi

Cách đây vài giờ, sự xuất hiện của Tyson Ngo “TenZ” đến Sentinels đã chính thức được công bố. Người chơi đến từ Cloud9 và, như đã báo cáo, bảy con số đã được trả, cụ thể là khoảng 1,25 triệu đô la. Mặc dù trên thực tế, tất cả những người yêu mến VALORANT đều hào hứng với việc ký kết, nhưng vẫn có một số người gièm pha. Trong số đó có Yiliang Peng “Doublelift”.

Doublelift chống lại Cloud9

Cựu tuyển thủ đã nói trong một trong những chương trình phát sóng Twitch mới đây của anh ta về việc ký hợp đồng với người Canada của Sentinels. Và, theo Doublelift, Cloud9 đã bán TenZ như một loại “gia súc” và sẽ khai thác hợp đồng của họ. Điều này đã khiến anh ta bị buộc tội chống lại tổ chức Bắc Mỹ trong quá trình phát trực tuyến.

Jack Ettiene, Giám đốc điều hành của Cloud9, đã đăng một tweet trên tài khoản cá nhân của mình, có một gif với dòng chữ “tiền trong ngân hàng.” Điều đó không phù hợp với streamer của Team SoloMid. Và ông tin rằng có những người trong thể thao điện tử lợi dụng tuổi trẻ của các tuyển thủ. Đó là lý do tại sao Doublelift quyết định phát trực tiếp tất cả những gì anh ấy cảm thấy về lần ký kết này.

Theo lời của Doublelift, Jack sẽ không để người chơi rời đi chỉ vì một số tiền nhỏ, nhưng nếu ai đó muốn tiếp quản dịch vụ của anh ấy, họ sẽ phải trả rất nhiều. “Tôi biết rằng lợi ích của tổ chức là bán một cầu thủ với giá càng nhiều tiền càng tốt. Tuy nhiên, điều này gây ra rất nhiều áp lực cho người chơi, đặc biệt là khi họ mới 17 hoặc 18 tuổi” Doublelift nói.

Đối với Bắc Mỹ, đây là một trong những phần xấu xí nhất của thể thao điện tử: sử dụng các cầu thủ và đưa họ vào một hợp đồng thực sự là một nhà tù. Những nhận xét này giống với tuyên bố của Nemesis về việc nhiều tổ chức lợi dụng việc ký hợp đồng với cầu thủ trong nhiều năm và rất ít tiền.

“Thực sự cảm thấy tồi tệ khi thấy một chủ sở hữu viết những thứ như vậy, đặc biệt là khi bạn là một cầu thủ. Nó khiến bạn cảm thấy như những con gia súc đang cố gắng bán cho người trả giá cao nhất” anh ta kết thúc.

Hiện tại không có phản hồi cho tuyên bố này, mặc dù có vẻ như cuộc tranh cãi đã được phục vụ.

euro 2020 2021 live streaming