DPC 2021 Mùa 2 tuần 6 : Bứt phá hoặc ra về

Tuần cuối cùng của DPC 2021 Season 2 đang đến với chúng ta và điều đó có nghĩa là các trận đấu sẽ quyết định để xác định đội nào sẽ tham dự WePlay AniMajor ở Ukraine.

Mọi thứ chắc chắn đang nóng lên trong Dota 2 và nó không chỉ đến từ mùa hè.

Cho đến nay, Alliance, Virtus.pro, Team Spirit, Team Aster và NoPing Esports đã giành được vị trí của họ tại AniMajor sắp tới. Một số đội đã bị xuống hạng ở các nhóm thấp hơn. Nhưng phần lớn các đội cần phải bứt tốc trong tuần này khi áp lực ngày càng gia tăng.

Dưới đây là một cái nhìn tổng quát về những gì đang diễn ra trên khắp các khu vực.

Châu Âu

Alliance không chỉ hướng đến AniMajor, mà họ đã đảm bảo vị trí của mình trong vòng loại trực tiếp. Tuy nhiên, những trận đấu còn lại của họ vẫn đang tiếp tục được săn đón ở châu Âu với các cuộc đua chặt chẽ và một số đảo lộn rất thú vị và tiềm năng ở phía trước. Có khả năng Team Secret hoặc OG sẽ không ở nhà xem Major và Brame sẽ trở thành một trong những người chơi đường dưới yêu thích của chúng tôi ở Ukraine. Mọi trận đấu ở Châu Âu trong tuần này đều có thể có tác động rất lớn đến kết quả.

Đông Âu

Team Spirit đã có một mùa giải tuyệt vời đáng ngạc nhiên và giành được vị trí trong vòng bảng AniMajor. Virtus.pro đã dẫn đầu và đang tiến đến vòng loại trực tiếp. Điều đó có nghĩa là vẫn còn một chỗ trống cho Wild Card và Na’Vi, AS Monaco Gambit và Team Unique đang cạnh tranh cho nó. Gambit và Team Unique sẽ đối đầu với nhau trong khi Na’Vi đấu với PuckChamp.

Trung Quốc

Team Aster đã giành được một vị trí tại giải lớn, mặc dù vị trí nào sẽ vẫn chưa được xác định. Trung Quốc đang là một điểm nóng cho sự tranh cãi lớn lúc này khi chỉ có Sparklng Arrow Gaming bị rớt hạng xuống giải hạng dưới và nhiều khả năng RNG sẽ không tìm được chỗ đứng tại Giải nhà nghề (mặc dù họ CHƯA TỪNG CÓ). Điều đó có nghĩa là sáu đội vẫn đang chiến đấu cho bốn vị trí và chỉ còn bốn loạt trận sẽ diễn ra trong tuần này.

Đông Nam Á

Không có một đội nào giành được vị trí của họ trong AniMajor cho ĐNÁ. Ba đội xếp đầu bảng với thành tích 4: 2 (Fnatic, T1, TNC Predator) nhưng Execration và Neon đứng ngay sau họ. Tất cả năm đội cần phải thi đấu trong tuần này và điều đó có nghĩa là sẽ có rất nhiều áp lực và các trận đấu căng thẳng.

Bắc Mỹ

Quincy Crew đã giành chiến thắng đậm trước EG đêm qua và giữ thành tích chuỗi trận của họ là 6: 0 (12: 1 trận). Họ đang ngồi ở vị trí đầu tiên nhưng cả EG và Undying đều vững vàng. EG đã đủ điều kiện tham dự TI với đủ điểm, nhưng có khả năng họ vẫn có thể trượt giải Major. Họ chia sẻ kỷ lục 5: 1 với Undying (mặc dù họ có lợi thế với kỷ lục 11: 2 trò chơi). Cả ba đội sẽ vẫn phải thi đấu tuần này với Quincy Crew đối đầu với Undying để kết thúc mùa giải.

Nam Mỹ

Tại Nam Mỹ, NoPing Esports đã tuyên bố một vị trí có nghĩa là cả Beastcoast hoặc Thunder Predator sẽ KHÔNG tham dự. Cả hai đội đều gần bằng điểm với Beastcoast có lợi thế hơn một chút với thành tích 5: 1 (11: 3 trận) so với TP với thành tích 5: 2 (12: 6 trận). Thunder Predator sẽ không thi đấu trong tuần này và sẽ phải ngồi ngoài lề khi số phận của họ đã được định đoạt. Beastcoast sẽ đối đầu với NoPing và cần giành chiến thắng trong loạt trận để đảm bảo vị trí của mình.

DPC 2021 Mùa 2 Các trận đấu đáng để xem

Thứ ba, ngày 18 tháng 5

 • Team Secret vs Brame lúc 18:00 CEST
 • Team Nigma vs Tundra lúc 21:00 CEST

Thứ tư, ngày 19 tháng 5

 • Fnatic vs TNC Predator lúc 12:00 CEST
 • Team Liquid vs OG lúc 18:00 CEST

Thứ năm, ngày 20 tháng 5

 • Neon vs T1 lúc 12:00 CEST
 • EG vs BNY lúc 21:00 CEST

Thứ sáu, ngày 21 tháng 5

 • Quincy Crew vs Undying lúc 0:00 CEST
 • Team Aster vs Elephant lúc 9:00 CEST
 • Gambit vs Team Unique lúc 15:00 CEST
 • Na’Vi vs PuckChamp lúc 18:00 CEST
 • Beastcoast vs NoPing lúc 21:00 CEST

Hãy sẵn sàng cho một tuần căng thẳng cao độ, rất nhiều kịch bản bất ngờ có thể xảy ra.