(JBO Vietnam) Ngày thi đấu đầu tiên của DreamLeague Season 13: Leipzig Major đã khép lại với cuộc chiến khốc liệt giữa 8 cặp đấu đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính. Có cả những bất ngờ lớn đã xảy đến khi mà các đội tuyển vốn được đánh giá cao hơn lại thất bại trước những đối thủ bị đánh giá thấp hơn mà tiêu biểu đó là thất bại của EG ở bảng D Leipzig Major. 

Bảng C

Reality Rift là đội tuyển Dota 2 bị đánh giá thấp nhất tại bảng đấu này và có lẽ chính họ cũng nhận biết được điều này. Vì vậy, RR đã nhập cuộc ở trận đối đầu với iG bằng một tinh thần rất thoải mái và điêu đó cũng đã góp phần giúp cho đại diện của Đông Nam Á suýt nữa thì có thể gây bất ngờ tại bảng C Leipzig Major khi giành chiến thắng ở game thứ nhất.

Tuy nhiên, iG đã không để cho chuyện đó xảy ra và họ biết cách làm thế nào để có thể chuyển bại thành thắng, dập tắt hi vọng của RR. Kết quả là IG kết thúc 2 game đấu tiếp theo với 2 thắng lợi khá chóng vánh trong vỏn vẹn chưa đầy 1 tiếng đồng hồ và là đội tuyển đầu tiên của bảng C tiến vào chung kết ở nhánh thắng.

Như vậy iG đã có một khởi đầu khá suông sẻ tại giải đấu lần này, tuy có một chút trở ngại nhưng với đẳng cấp của mình, họ đã không để vấp phải sai lầm nào và giành chiến thắng khá dễ trước đối thủ  bị đánh giá thấp hơn là Reality Rift. iG cũng là đội tuyển được đặt niềm tin sẽ làm nên chuyện tại giải đấu lần này, và hãy chờ đợi xem sức mạnh của họ mang đến DreamLeague Season 13: Leipzig Major sẽ đưa họ đi xa đến đâu.

Ở trận đấu còn lại của bảng C, Virtus.Pro đã không thể giành chiến thắng trước Alliance bởi sự non kinh nghiệm đến từ các thành viên trong đội. VP đã không thể tạo nên cú sốc trước Alliance tại giải đấu lần này khi mà dàn tuyển thủ của họ dù rất tài năng, cũng như có tinh thần chiến đấu cao nhưng lại rất đuối về mặt kinh nghiệm trận mạc. Ở trận đấu này, Solo đã không thể làm được gì để giúp đỡ Virtus.Pro thoát khỏi một trận thua ngay ở ngày ra quân và đành phải làm lại từ đầu tại nhánh thua với thử thách đầu tiên của ngày hôm nay mang tên Reality Rift.

JBO Vietnam