(Jbo vnd) Với chiến thắng 2-0 trước fnatic, FaZe đã bảo vệ thành tích hoàn hảo ở bảng C của DreamHack Masters Spring – Châu Âu để có tấm vé vào vòng bán kết.

Đã hạ gục SpiritGODSENT trong các trận đấu cạnh tranh khốc liệt trước đó, FaZe tự tin bước vào trận đấu với fnatic. Đại diện châu Âu tiếp tục vượt qua bài kiểm tra khó khăn nhất của họ sau khi mất Olof “olofmeister” Kajbjer. Chiến thắng này đã giúp FaZe đã có trận thắng thứ ba liên tiếp với Aurimas “Bymas” Pipiras trong DreamHack Masters vòng bảng mùa xuân.

Số phận của fnatic trong giải đấu giờ đã nằm ngoài tầm tay của họ sau khi người Thụy Điển chỉ thắng một trong ba trận đấu, trước GODSENT. Tương lai của họ phụ thuộc vào kết quả trận đấu cuối cùng của bảng đấu giữa đội của Kevin “kRYSTAL” AmendSpirit. Những người đã đánh bại fnatic với tỷ số 2-0, khiến các tuyển thủ đến từ Thụy Điển có nguy cơ mất cơ hội tham gia tie-break giữa ba đội và bị loại nếu GODSENT giành chiến thắng.

Game 1

FaZe đã chọn Dust2 để khởi động loạt trận và tiếp tục giành lấy vị trí dẫn đầu sớm sau khi Bymas có màn trình diễn chói sáng. Anh là người giết chết ba người của đối phương trong vòng súng lục mở đầu. Câu trả lời đến từ fnatic khi người Thụy Điển giành được sáu round liên tiếp trên hàng phòng ngự. Dù vậy fnatic không thể chiếm được thế thượng phong khi FaZe bắt đầu phản công và giành lấy chiến thắng 8-6 khi hiệp 1 kế thúc.

Khi các bên chuyển đổi trong hiệp 2, fnatic giữ trận đấu trong tầm kiểm soát của mình. Tuy nhiên khi họ đạt được 14 round, fnatic va phải một bức tường thép mang tên FaZe. Bộ đôi Nikola “NiKo” KovačMarcelo “Coldzera” David tìm kiếm cơ hội trở lại trận đấu cho FaZe với khẩu AWP của họ. Điều đó giúp FaZe đưa mọi thứ trở lại từ bờ vực của thất bại và có được chuỗi sáu vòng liên tiếp để giành chiến thắng 16-14.

Game 2

Gã khổng lồ của CS:GO Thụy Điển đã tìm cách thể hiện sự áp đảo của mình trên Overpass. Đây là nơi họ đã có một khởi đầu tuyệt vời sau khi Ludvig “Brollan” Brolin là ngòi nổ tạo thành chiến thắng vòng súng lục và giúp fnatic vươn lên dẫn 5-1. Tuy nhiên, FaZe đã cố gắng ngăn chặn mọi thứ tuột khỏi tầm tay của họ quá sớm. Những tay súng của FaZe đã bảo vệ khu vực bom B một vài lần liên tiếp và thống trị phần còn lại của hiệp một. Trong khi đó, fnatic chỉ có thể thêm một vòng nữa vào số điểm của họ với tình huống 2vs4 thành công từ Robin “Fla” RönnquistBrollan.

Bước sang hiệp hai, những tuyển thủ người Thụy Điển tiếp tục lấy lại vị trí dẫn đầu khi Brollan thể hiện xuất sắc trong round piston. Nhưng lợi thế của họ đã sớm biến mất khi FaZe bắt đầu đặt ra một vài cái bẫy và thực hiện tốt điều đó. Sự chủ động đã giúp FaZe giành lại vị trí dẫn đầu và nâng tỷ số lên thành 14-11. Có vẻ như fnatic sẽ đưa trận đấu đến overtime khi giành được hai vòng liên tiếp. Tuy nhiên một lần nữa những chàng trai đến từ Thụy Điển lại không thể tạo nên được sự bứt phá trong trận đấu. Và fnatic chấp nhận để FaZe đóng loạt trận với chiến thắng 16-13.

Với chiến thắng 2-0 trước fnatic, FaZe đảm bảo một kỷ lục hoàn hảo khi chiến thắng tuyệt đối ở vòng bảng trong lần ra mắt đầu tiên của Bymas.

Jbovnd