(Jbo vnd) Natus Vincere bảo toàn chiến thắng 2-0 trên Overpass (16-8) và Nuke (16-14) để cướp đi tấm vé đến với vòng playoff của NiP

 

Khó khăn của NiP dường như tiếp tục chồng chất sau một thất bại 2-0 trước NAVI. Điều này đã thêm vào một thất bại của NiP tại giải đấu này. Hiện tại, đội tuyển đến từ Thụy Điển vẫn chưa có một chiến thắng dưới sự lãnh đạo của vị huấn luyện viên mới. Trong khi đó sự ra mắt của Hampus “Hampus” Poser dường như không mấy khả quan dành cho kết quả của NiP.

Game 1

Natus Vincere ngay lập tức nắm quyền kiểm soát bản đồ của Overpass của NiP ngay khi vòng súng lục bắt đầu. Đội hình đến từ CIS tuyên bố dẫn trước 3-0 từ rất sớm khi bắt đầu trận đấu ở phía CT. Một pha clutch tuyệt vời 2vs4 từ Aleksandr “s1mple” KostylievDenis “electronic” Sharipov giúp NAVI có thêm một round nữa để kiểm soát trận đấu.

NiP có vòng đầu tiên của họ trên bảng điện tử sau một cuộc đọ súng nảy lửa. Tuy nhiên mọi thứ nhanh chóng kết thúc khi NAVI siết chặt hàng phòng thủ để giành chiến thắng sáu round liên tiếp và giành được điểm số 12-3. Tuyển thủ electronic chính là ngôi sao của hiệp một khi sỡ hữu cho mình 23 kills và 116,7 ADR.

NiP tiếp tục vật lộn trong hiệp hai mặc dù có chiến thắng ở round piston nhờ công của Nicolas “Plopski” Gonzalez Zamora trong tình huống 1vs3. Dù vậy Natus Vincere ngay lập tức đáp trả với ba round của mình. Khi tỷ số rút ngắn xuống còn 4-15, lần đầu tiên khán giả mới thấy được sự mạnh mẽ của các tuyển thủ NiP trong game 1 này. Dù vậy điều đó là chưa đủ để NiP có thể san bằng tỷ số và đưa loạt trận vào overtiem. Một tình huống ace đáng kinh ngạc của s1mple đã dừng sự nỗ lực của NiP khi NAVI giành chiến thắng ở Overpass với tỷ số 16-8. Bộ đôi s1mpleelectronic đã đạt điểm xếp hạng lần lượt là 1,69 và 1,61 với màn trình diễn đầy ấn tượng của mình.

Game 2

Nuke đã khởi động với những màn đọ súng nảy lửa từ những phút ban đầu. Một sai lầm của của Egor “flamie” Vasilyev dẫn đến việc NAVI mất đi lợi thế từ đầu trận. Trong khi đó, NiP đảm bảo quyền kiểm soát của mình nhờ lợi thế đến từ những người chơi của mình. Bộ đôi Tim “nawwk” JonassonFredrik “REZ” Sterner đã dẫn dắt đội hình Thụy Điển nâng tỷ số lên thành 7-0 và đặt NiP vào vị trí đầy hứa hẹn để giành quyền dẫn trước khi hiệp 1 kết thúc. Natus Vincere sau đó đã đáp trả và tìm thấy một số thành công. Đại diện đến từ CIS đã thu hẹp chênh lệch điểm số xuống còn ba vòng khi các đội đổi phe.

Một tình huống nawwkPlopski clutch 2vs4 ở round piston của hiệp 2 đã giúp thúc đẩy NiP đến gần với chiến thắng. Nhưng NAVI đáp lại bằng ba vòng chiến thắng liên tiếp để giữ NiP trong tầm kiểm soát của họ. Các tuyển thủ của Natus Vincere thể hiện một phong độ ấn tượng trong hiệp hai để lấy lại quyền kiểm soát trận đấu về mình. NAVI có chuỗi sáu vòng liên tiếp giành chiến thắng để nâng tỷ số lên thành 15-12. Điều này đặt NiP vào vị trí nguy hiểm và thấy một thất bại hiển hiện ngay trước mắt.

nawwk tiếp tục màn trình diễn xuất sắc của mình trên Nuke trong các vòng cuối cùng, dù vậy điều này là chưa đủ. Kinh nghiệm dày dặn của các tuyển thủ mang lại đã giúp NAVI dễ dàng kết liễu đối thủ của mình và giành chiến thắng 2-0 trong loạt trận.  Như vậy với thất bại 0-2 trước NAVI, NiP tiếp tục chưa thể có được chiến thắng trước đối thủ đến từ khu vực CIS trong 4 tháng gần đây.

Jbovnd