(JBO Vietnam) Như vậy là sau 2 ngày thi đấu vừa qua, vòng bảng của DreamLeague Season 13: Leipzig Major  đã chính thức khép lại với những diễn biến hấp dẫn và đầy bất ngờ, những cái tên lọt vào nhắng thắng cũng như phải thi đấu ở nhánh thua của giải đấu đã lộ diện. Sau đây là những tổng kết về kết quả của Leipzig Major  sau khi lượt trận vòng bản vừa kết thúc.

Bảng C

– Winner Bracket: Invictus Gaming, Alliance

– Lower Bracket: Reality Rift, Virtus.Pro

iG đang tiếp tục thể hiện một phong độ cực tốt tại giải đấu lần này với chiến thắng đầy ngoạn mục trước Alliance ở trận chung kết nhánh thắng và nắm chắc cho mình ngôi vị đầu bảng C. Có thể nói hiện tại, tài năng người Trung Quốc – Emo đang có chuỗi ngày thăng hoa cùng đội tuyển iG tại Leipzig Major  và nó vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại thì Save cùng epileptick1d lại đang tỏ ra yếu đuối và non nớt, thi đấu nhưng lại thiếu đi những kinh nghiệm chiến trường ở đấu trường quốc tế đầy khốc liệt này. Virtus.Pro đã không thể tìm cho mình bất kì một chiến thắng nào ở vòng bảng ngay cả khi họ phải đối đầu với một đội tuyển bị đánh giá thấp hơn là Reality Rift – đội của những lão già gân Đông Nam Á.

Có lẽ điểm khác biệt giữa 2 đội tuyển Dota 2 này chính là ở tâm lý thi đấu, khi có vẻ như dàn sao trẻ của VP đang rất áp lực và tự tạo gánh nặng lớn lên bản thân mình trong khi đối thủ của họ thì đến đây với tinh thần thi đấu vô cùng thoải mái, chủ yếu vui là chính, thành tích là phụ, nên tinh thần thoải mái là vũ khí mạnh nhất mà các đội tuyển như RR đang sở hữu hiện tại.

Nhưng chỉ với sức mạnh tinh thần là vẫn chưa đủ để giúp cho đại diện của Đông Nam Á vượt qua được Alliance đang rât mạnh mẽ và thừa sự ổn định. Nikobaby cùng những đồng đội đã vượt qua vòng bảng với vị trí á quân của bảng C mà không mắc một sai lầm nào, qua đó cùng với iG tiến vào thi đấu ở nhánh thắng của vòng playoff.

Kết quả ngày thi đấu thứ 2:

iG 2 – 0 Alliance

Reality Rift 2 – 0 Virtus.Pro

Alliance 2 – 0 Reality Rift

JBO Vietnam