(JBO Vietnam) Sau nhiều bản cập nhật thì mỗi đội hình có sự thay đổi nhất định. Chính sự thay đổi này tạo nên nhiều đội hình mạnh mà người chơi cần lưu ý. Sau đây là một số đội hình tại ĐTCL phiên bản 9.24 mà người chơi cần tham khảo.

Đội hình Senna Cung Thủ

doi hinh linh hon dtcl

Mô tả đội hình Senna Cung Thủ:

Kỹ năng của Senna có một sự tương tác khá thú vị cho phép cô nàng hỗ trợ đồng đội hiệu ứng giống Bùa Đỏ khi cô nàng có Quỷ Thư Morello. Đội hình này sẽ tận dụng Senna để gây hiệu ứng này và buff cho tất cả các Xạ Thủ để họ gây hiệu ứng đốt cháy lên team địch.

Khi nào thực hiện Senna Cung Thủ:

Khi bạn bắt đầu với khá khá Cung Thủ trong hàng chờ, hoặc tìm thấy Kindred. Hoặc là bạn tìm thấy Quỷ Thư Morello.

Hướng dẫn build đội hình Cung Thủ Senna:

 • Đầu game: Khi bắt đầu, bạn chỉ cần tìm các tướng Cung Thủ và Bóng Tối giá thấp. Bạn có thể pick Vayne, Varus, Malzahar, Senna… Việc sử dụng tướng giá thấp sẽ giúp bạn xoay đội hình dễ dàng hơn.
 • Giữa game: Đến giờ này bạn phải có vài tướng Bóng Tối và Xạ Thủ để đi theo Kindred. Có thể pick một vài tướng chống chịu tốt ở hàng đầu trong lúc bạn đang tiết kiệm tiền để hoàn thiện đội hình cuối cùng của bạn.

đội hình senna dtcl

Mẹo chung:

 • Bạn nên xếp đội hình sao cho tất cả các Xạ Thủ đều nhận được phát súng của Senna. Nếu bạn có buff Nước thì không cần thiết phải có trang bị mana cho cô nàng.
 • Kindred sẽ là carry chính trong đội hình này nếu bạn có đủ buff Lửa, Xạ Thủ và Bóng Tối. Nếu bạn lên 3 sao cho Kindred thì chắc chắn bạn sẽ có một vị trí trong TOP 4.

Trang bị cần thiết:

 • Senna: Quỷ Thư Morello, Vuốt Rồng, Trượng Thiên Sứ
 • Kindred: Đại Bác Liên Thanh, Vô Cực Kiếm

Đội hình “Nước thứ 8”

đội hình nước đấu trường chân lý

Mô tả đội hình Triệu Hồi Nước:

Tương tự như đội hình “Nhà Giả Kim thứ 8” ở trên, đội hình này cũng yêu cầu bạn phải quản lý tiền bạc của mình cẩn thận để đạt cấp 8 trước khi gặp Chim Biến Dị và trước khi những người chơi khác mua về những tướng 5 vàng trước bạn.

Chỉ khác một điều, đội hình này tuy sử dụng nguyên tố nước nhưng sẽ không có pháp sư nước như Syndra hay Vladimir và sẽ chỉ có các tướng nước như Nami. Và nhất là bạn phải tìm được Qiyana nguyên tố Nước, như vậy thì số lượng Zed phân thân sẽ rất nhiều.

Khi nào bắt đầu Triệu Hồi Nước

Khởi đầu đội hình với Zyra, và bạn có thể kiếm thêm vài tướng Lửa hoặc Nước khác để xoay đội hình dễ hơn về sau như Thresh, Nautilus.

Hướng dẫn build đội hình Triệu Hồi Nước

 • Đầu game: Ưu tiên tướng Lửa hoặc Nước như Zyra, Diana, Thresh, Nautilus, Varus, Vladimir, Syndra để xoay đội hình dễ dàng hơn. Hoặc các tướng Rừng và Tự Nhiên cũng là một lựa chọn không tồi.
 • Giữa game: Khi đã kiếm được Nautilus và Thresh, Zyra của bạn lúc này lên được 3 sao thì khá là mạnh vì buff nước sẽ giúp cô nàng sử dụng nhiều kỹ năng hơn. Bạn cũng có thể bán bớt tướng Rừng đi để mua thêm Triệu Hồi Sư hoặc các tướng cần cho đội hình cuối nếu bạn tìm thấy trong thời gian này.

đội hình zed dtcl

Mẹo chung:

 • Zed và Nami là hai tướng 5 vàng quan trọng cho đội hình này, nếu có Sự trợ giúp của Neeko thì hãy để dành cho hai tướng này nhé.
 • Tương tự như đội hình “Nhà Giả Kim thứ 8” ở trên, nếu bạn có thể đạt cấp 8 và có 30+ vàng trước khi gặp Chim Biến Dị thì lên cấp sớm và nên roll sớm để tìm các tướng 5 vàng trong đội hình này.
 • Ưu tiên lên đồ phòng thủ như Vuốt Rồng và Ma Vũ cho Zed sớm, có thể cho một tướng nào đó cầm hộ Zed. Nếu có Quỷ Thư sớm thì hãy cho Zyra, cô nàng có thể cầm hộ món đó cho Annie. Còn nếu bạn lên được 3 sao cho Zyra thì cứ cho cô nàng giữ Quỷ Thư cũng được.
 • Kiếm Xẻng Vàng và build Kiếm Ma Youmuu để có buff 3 Sát Thủ
 • Nếu bạn tìm thấy Singed thì có thể thay cho một tướng Triệu Hồi khác trên sàn đấu, nếu Zyra chưa thể lên 3 sao lúc này thì hay Singed vào. Còn nếu Zyra đã 3 sao rồi thì thay Yorick cho Singed cũng được.

Trang bị cần thiết:

  • Zed: Ma Vũ, Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội.
  • Zyra: Quỷ Thư, Thương Shojin