(JBO Vietnam) WeSave! Charity Play đã khép lại và mỗi  khu vực cũng đã tìm ra nhà vô địch cho riêng mình. Và 2 nhà vô địch của 2 khu vực châu Âu và CIS sẽ có một trận showmatch vào tối nay, chắc chắn trận đấu này sẽ thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả. HellRaisers và Nigma đều đang có một phong độ rất tốt ở giải đấu này, cũng như đã từ khá lâu rồi họ vẫn chưa biết đến mùi thất bại.

Thời gian diễn ra trận đấu

Trận đấu diễn ra với hình thức BO5, thời gian: 22 giờ, ngày 26 tháng 3 năm 2020

Phong độ và đối đầu

– HellRaisers đang sở hữu thành tích ấn tượng với 9 chuỗi chiến thắng liên tiếp

– Nigma cũng đang có chuỗi 6 thắng lợi liên tiếp

– 2 đội chưa từng gặp nhau trong lịch sử Dota 2

Phân tích trước trận đấu

Những ông lớn của Dota 2 tham gia WeSave! Charity Play đã phải nói lời chia tay từ khá sớm, khiến nhiều người không mong đợi mấy đến trận showmatch này. Tuy nhiên, với màn đối đầu của Nigma và HellRaisers cùng với chuỗi thành tích ấn tượng của họ, hẳn sẽ không khiến người hâm mộ phải thất vọng.

HellRaisers là một tập hợp gồm những tuyển thủ giàu kinh nghiệm của khu vực CIS, trong đó có thể nói đến cựu Support của VP – RodjER. RodjER là thành viên mới nhất gia nhập HellRaisers để thay thế vào vị trí của một gilgir non trẻ. Có thể nói RodjER đã và đang mang đến một làn gió mới cho HellRaisers, sự thay đổi này đã giúp cho HellRaisers thi đấu với phong độ vô cùng ấn tượng trong thời gian vừa qua, và chuỗi 9 trận thắng liên tiếp là một minh chứng không thể  cụ thể hơn.

Đương nhiên, HellRaisers sẽ không muốn dừng chuỗi chiến thắng liên tiếp của mình tại đây với con số 9 trận. Điều đó đồng nghĩa với việc khao khát biến Nigma trở thành nạn nhân thứ 10 trong màn chạm trán sẽ được diễn ra vào tối nay tại trận showmatch của WeSave! Charity Play.

Trong khi đó, đối thủ của họ là Nigma cũng đang trên đà phong độ của mình. Họ cho thấy mình cũng không phải hạng vừa khi Kuroky cùng các đồng đội đang sở hữu chuỗi thắng cũng vô cùng ấn tượng. Các chàng trai team Nigma có thừa cho mình sự tự tin sau khi vượt qua Liquid ở trận chung kết của giải đấu này khu vực châu Âu, và họ đã vượt qua Liquid một cách không thể dễ dàng hơn.

Nếu tiếp tục thi đấu với phong độ hiện tại thì Nigma hoàn toàn có thể nghĩ đến một chiến thắng gần như nằm chắc trong tay họ. Tuy nhiên với tính chất của một trận showmatch thì giao lưu, giải trí là chính thì thật khó có thể dự đoán được các tuyển thủ sẽ thể hiện bộ mặt như nào ở trận đấu diễn ra vào ít giờ nữa.

Chúng ta có thể xem trận đấu tối nay như là một trận chung kết tổng của WeSave! Charity Play cũng được. Mặc dù trước đó hàng loạt các ông lớn của Dota 2 thế giới bỗng nhiên thi đấu mờ nhạt và phải sớm nói lời chia tay với giải đấu, nhiều người không mong đợi nhiều vào trận showmatch tối nay.

Nhưng với 2 đội thi đấu vào tối nay, cùng với những thành tích rất tốt của họ, hẳn sẽ mang lại một cuộc đối đầu hấp dẫn và kịch tính cho trận đấu cuối cùng tại giải đấu này.

JBO Vietnam