DWG KIA chính thức là nhà tân vô địch LCK Mùa Xuân 2021

Nhà vô địch của CKTG 2020 đã đánh bại GenG với tỷ số 3-0 để nâng cao chức vô địch LCK Mùa Xuân 2021

Costumbrismo là một xu hướng nghệ thuật với chủ đề chính của nó là về phong tục – do đó có tên ban đầu – của một địa điểm hoặc một nhóm người. May mắn thay cho chúng tôi là phong cách đó đã trở nên thời thượng trở lại. Hiện tại, không lạ khi tìm thấy một người nào đó trên mạng xã hội đăng ảnh buổi cà phê chiều với trang phục “hipster”. Khía cạnh nghệ thuật này không nhất thiết rằng ai cũng phải tuân theo, vì phong cách này rất đa dạng. DWG KIA là đội cuối cùng tham gia xu hướng này và đã làm được điều đó theo cách của riêng mình: Một lần nữa lên ngôi vô địch Giải vô địch Liên minh Huyền thoại Hàn Quốc (LCK).

Những diễn biến chính

Loạt BO5 giữa DWG KIA và Gen.G đã diễn ra như dự đoán, giống như một cuộc dạo chơi với DWG vậy. Trận đấu đã diễn ra theo đúng kịch bản mà nó được cho là có ngoại lệ nhỏ ván đấu thứ hai. Dù một số nhà phân tích và bình luận viên của LCK nhấn mạnh rất nhiều vào yếu tố bất ngờ, nhưng kết quả trận chung kết dường như đã được dự báo trước. Khi Gwak Bo-seong “Bdd” đạt phong độ tuyệt vời sau khi trở thành người chơi hay nhất trận bán kết với T1 người ta hứa hẹn rằng trận chung kết sẽ rất căng thẳng. Nhưng thực tế đã làm những gì nó làm tốt nhất: Đưa GenG và Bdd trở lại mặt đất. DWG đã thắng chóng vánh 3-0 trên bảng tỷ số và với danh hiệu này đã khẳng định lý do tại sao họ hiện được coi là đội xuất sắc nhất thế giới.

Cuộc đối đầu đầy duyên nợ. Ban đầu Gen.G muốn vượt qua những nhà đương kim vô địch thế giới bằng bộ đôi Aphelios-Thresh đáng sợ ở đường dưới. Sự kết hợp vừa vặn, hoàn hảo để Park Jae-hyuk “Ruler” tỏa sáng. DWG đã đáp lại bằng bài “Ghost” cổ điển Senna ăn chay của Jang Yong-jun và kèm theo nó với Heimerdinger. Nhịp điệu của ván đấu đầu tiên là chậm, nhưng không phải là quá nhàm chán. Các nhà lãnh đạo của giai đoạn thường của LCK biết rằng với thứ hạng cao hơn họ không cần phải tăng tốc độ trận đấu quá mức cần thiết. Đối thủ của họ rất ít cơ hội để chống trả lại, những người phải đánh giá cao cách DWG đưa tỷ số 1-0 vươn lên dẫn trước.

Ván đấu thứ hai và cũng là điên rồ nhất, đã làm sống lại một số truyền thống nhất định. Ruler và đồng đội đã chọn cách cứu vãn trận đấu bằng một kế hoạch đơn giản nhưng hiệu quả từ nhiều năm trước để có được lợi thế vàng dễ dàng: Rình rập và bắt lẻ Kim Dong-ha “Khan”. GenG coi xạ thủ của DWG là Tristana như một mục tiêu chính để nhắm đến. Họ đã phải đối mặt với tất cả những khó khăn để đạt được kết quả hòa. Tuy nhiên, tổ chức này đã chọn cách khôi phục các phong cách đánh cũ. Và trong nội bộ Gen.G, cách cư xử đồng nghĩa với thất vọng trong những thời điểm quan trọng nhất. Kim Tae-min “CLID” đã thua nhiều ở thời gian giữa trận và vô tình đã cho đối thủ của mình thời gian cần thiết để hồi phục. Các nhà đương kim vô địch thế giới đã vượt qua những khó khăn ban đầu để giành được linh hồn Rồng ngàn tuổi và ấn định tỷ số 2-0 nhờ pha xử lý xuất sắc của Heo Su “ShowMaker” trong giao tranh cuối cùng.

Chiến thuật 1-3-1 của DAMWON không nổi bật về thành công của nó, nhưng chiến thắng với một công thức không hoàn toàn hiệu quả đã khiến Gen.G gặp khó khăn. Ván đấu thứ ba kết thúc loạt BO5 với tỷ số là 3-0. Kim Geon-bu “Canyon” một lần nữa đóng vai trò đầu tàu với con bài Udyr. Có rất ít điều mà Bdd và Ruler có thể làm được, những người không thể ăn mừng khi đạt cột mốc 1500 mạng hạ gục của họ tại LCK. DWG KIA đã vượt trội từ đầu đến cuối, đội tuyển đã chơi những gì họ tốt nhất, đồng thời đã phá vỡ một kỷ lục: vô địch Giải mùa xuân sau khi trở thành nhà vô địch KeSPa Cup. Bây giờ cả đội đang chờ Giải đấu giữa Mùa giải (MSI), sẽ được tổ chức tại Reykjavik, Iceland. Ở đó liệu họ sẽ có thể phá kỷ lục trở thành câu lạc bộ đầu tiên trong lịch sử vô địch tất cả các giải đấu trong một năm dương lịch không ?