DWG KIA liệu đã đi xuống ?

Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc (LCK) Mùa Hè đã bắt đầu mang tính cách mạng. Tuần đầu tiên của giải đấu này càng thêm căng thẳng với việc đánh bại DWG KIA. Các nhà đương kim vô địch thế giới đã để thua 2-0 trước KT Rolster trong một trận đấu còn gây bất ngờ hơn bởi phong độ đi xuống đến kỳ lạ của họ.

DWG KIA cho thấy sự bất thường

DWG KIA bước vào trận đấu sau khi giành chiến thắng 2-1 trước T1, đội đã khởi đầu Giải Mùa Hè rất tốt trước Hanwha Life Esports. Mặt khác, KT Rolster đã đến trong một hoàn cảnh hoàn toàn khác. Mặc dù thể hiện một số điểm về chất lượng, đội Hàn Quốc đã ra mắt với thất bại 1-2 trước Nongshim Redforce, người đã chơi trận đầu tiên với Kim Tae-woo “Gori”.

Tuy nhiên, tình hình hoàn toàn thay đổi khi loạt phim đến. Về lý thuyết, một chiến thắng hợp lý cho DWG KIA hóa ra lại là một thất bại trong đó các nhà đương kim vô địch của giải đấu lại một lần nữa cho thấy những điểm yếu của họ, như tại Mid-Season Invitational (MSI). KT Rolster quyết đoán hơn rất nhiều về mặt chiến thuật so với đối thủ và còn có một Kim Jae-yeon “Dove” tuyệt vời, người nổi bật với con bài Sylas ở ván thi đấu đầu tiên và sau đó tiếp tục chuỗi trận tuyệt vời với Akali.

 

DWG KIA đã cho thấy một liều thuốc bổ tương tự như trải nghiệm trong MSI: Heo Su “ShowMaker” chống lại thế giới. Mặc dù trong ván đầu tiên, người vừa có thể đối mặt với Akali, nhưng ở ván thứ hai, điều đó khó khăn hơn nhiều khi anh ta có Karma trong tay, người nổi bật hơn vì sự hữu dụng mà anh ta có thể mang lại hơn là một nguồn sát thương lớn. Đường dưới của các nhà đương kim vô địch thế giới đã bị vượt qua dù KT Rolster đã sử dụng người chơi dự bị là Lee Ji-yoong “Harp”, người thay thế cho Jang Joon-soo “Zzus” cho đến nay. Hiện tại, cả hai đội đang đứng với tỷ số 1-1, nhưng vẫn còn rất nhiều mùa giải đều đặn ở phía trước.