EDG Đè Bẹp FPX 3-1 và Lên Ngôi Vô Địch LPL Hè 2021

Không nằm ngoài mong đợi của người hâm mộ, trận Chung kết tổng LPL Mùa Hè 2021 giữa Funplus Phoenix và EDward Gaming đã diễn ra vô cùng kịch tính. Trước khi trận đấu diễn ra, 2 đội đều giành chiến thắng “hủy diệt” 3 – 0 trước cùng một đối thủ là Team WE. Về thực lực, FPX được đánh giá cao ở nửa trên bản đồ, trong khi đó EDG lại sở hữu xạ thủ đáng sợ nhất LPL thời điểm hiện tại là Viper.

Chính vì vậy rất khó đoán ai mới là đội tuyển vượt trội hơn. Người hâm mộ đã đặt kỳ vọng trận đấu sẽ kéo dài đến ván thứ 5, tuy nhiên với phong độ “thăng hoa” EDG đã xuất sắc dứt điểm trận đấu ở ván thứ 4 vô cùng căng thẳng.

Như vậy, EDG chính thức trở thành nhà vô địch LPL Mùa Hè 2021 và là đại diện Hạt giống số 1 của khu vực LPL tại CKTG 2021. Sau 4 năm ròng rã kể từ LPL Mùa Hè 2017, EDG đã giành lại ‘ngôi vương” của mình với những nhân tố hoàn toàn mới.

Ngược lại, người hâm mộ đã tỏ ra khá tiếc nuối cho FPX. Họ đã lần thứ 2 đánh mất chức vô địch LPL trong năm nay, ở giai đoạn Mùa Xuân 2021 FPX đã để thua RNG với cùng tỷ số 3 – 1 ngay trận Chung kết tổng. Có vẻ FPX đang dính phải “lời nguyền” Á quân tương tự như Gen.G tại LCK.

Sau trận đấu này thì BHL của FPX còn rất nhiều điều phải làm nếu muốn đội tuyển của mình có thể đi sâu tại CKTG năm nay nếu không muốn phải chịu thêm những thất bại tương tự.

goaldaddy vietnam