Elias “⁠Jamppi⁠” Olkkonen hứa hẹn tạo nên tên tuổi trong VALORANT

(Jbo vnd) Elias “⁠Jamppi⁠” Olkkonen hy vọng sẽ bắt đầu với một hành trình mới trong tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất của Riot Games

Elias “⁠Jamppi⁠” Olkkonen đã xác nhận tin đồn về kế hoạch chuyển sang VALORANT trong một tuyên bố video được đăng tải trên trang Twitter của cá nhân anh.

Tuyển thủ trẻ này cũng bình luận về thời gian của mình với ENCE, nơi anh ấy đã chơi gần chín tháng cho đến khi anh ấy phải ngồi dự bị vào đầu tháng 1. Jamppi lý giải việc mình ngồi dự bị là do ENCE thực hiện cuộc cải tổ toàn bộ đội hình CS: GO của họ. Điều này cũng chứng kiến ENCE phát triển đội hình theo một hướng khác khi ký hợp đồng với Marco “⁠Snappi⁠” Pfeiffer, Lotan “⁠Spinx⁠” Giladi và Paweł “⁠dycha⁠” Dycha .

“Những điều này xảy ra mọi lúc trong thể thao điện tử, về cơ bản tôi không thể làm gì để thay đổi được nó”, Jamppi nói trong video về việc anh ấy thi đấu tại ENCE . “Thật tuyệt khi ENCE cho tôi cơ hội thi đấu với những người giỏi nhất trong vòng tám tháng, đó luôn là giấc mơ của tôi khi được thi đấu với những chơi hàng đầu và tôi đã đạt được điều đó.”

“Tôi sẽ chuyển sang tựa game VALORANT. Lý do đầu tiên mà tất cả các bạn đều biết”, chàng trai 19 tuổi chia sẻ, đề cập đến lệnh cấm của VAC đã ngăn cản anh tham gia các giải đấu liên kết với Valve. Ngoài ra, anh cũng chia sẽ rằng mình cố gắng cho một cuộc đấu trí kéo dài với công ty Mỹ nhưng không thành công vì VAC không tin vào những chứng cứ anh đưa ra. Do đó, Elias “⁠Jamppi⁠” Olkkonen cảm thấy mình trở nên lạc lõng trong CS:GO và quyết định rẽ sự nghiệp sang một hướng khác.

“Rõ ràng, đó giống như một khởi đầu mới đối với tôi,” Jamppi tiếp tục giải thích. “Về mặt tinh thần, tôi nghĩ rằng đó là một điều rất tốt khi tôi có thể chơi tự do và thi đấu và hy vọng trở thành một trong những người chơi giỏi nhất trong VALORANT.”

Với việc chuyển qua tựa game này, Jamppi theo sau một hàng dài người chơi đã chuyển sang tựa game bắn súng FPS của Riot Games với hy vọng sẽ tìm ra một thử thách mới cho họ.

Trước đó, tuyển thủ trẻ Elias “⁠Jamppi⁠” Olkkonen lần đầu tiên ra mắt công chúng khi anh gia nhập SJ , nơi anh đã chơi trong một năm rưỡi vào năm 2018-2019. Với một số màn trình diễn ấn tượng ở đó đã giúp anh trở thành tâm điểm “Một cho tương lai” và hứa hẹn trở thành tuyển thủ CS:GO hàng đầu thế giới. Nhưng rồi lệnh cấm đến từ VAC đã lấy đi tất cả hào quang trong sự nghiệp của anh.

Jbovnd