Elyoya là tân binh xuất sắc nhất LEC 2021

Javier Prades “Elyoya” đã giành được giải thưởng Tân binh xuất sắc của mùa giải. Người đi rừng này đã được công bố là tuyển thủ tân binh xuất sắc nhất trong Giải vô địch Liên minh Huyền thoại Châu Âu (LEC) Mùa Xuân. Thành viên MAD Lions đã có một thông số đóng góp quan trọng để tổ chức có thể kết thúc giai đoạn chính thức ở vị trí thứ ba với thành tích 10 trận thắng và 8 trận thua.

Elyoya và thành tích ấn tượng

Việc cựu cầu thủ của Movistar Riders giành được giải thưởng tân binh xuất sắc nhất LEC không phải do ngẫu nhiên mà có. Trong mùa giải đầu tiên thi đấu tại giải đấu Elyoya đã đạt được những kỷ lục tuyệt vời như 4,8 KDA và 6,7 hỗ trợ mỗi trận, chỉ xếp sau Kacper Słoma “Inspired”, người đi rừng của Rogue. Mặc dù vậy, ảnh hưởng của anh ta trong giao tranh vẫn lớn hơn so với Pole, vì anh ta đã tham gia vào 76,3% trong số những điểm hạ gục của MAD Lions.

Bằng cách này, Elyoya nhận được giải thưởng cá nhân thứ ba trong vòng chưa đầy hai năm. Người đi rừng đã có được giải thưởng tân binh của mùa giải tại Giải Siêu hạng mùa xuân 2020 và sau đó đã giành được MVP của cùng một giải đấu. Sự công nhận cá nhân của anh ấy cũng được thể hiện ở chỗ đây là năm thứ hai liên tiếp một cầu thủ Tây Ban Nha giành được giải thưởng tân binh của LEC trong mùa giải, như Iván Martín “Razork” đã giành được giải thưởng tương tự vào năm 2020.

Hai cái tên xếp sau là Erik Wessén “Treatz”, một người chơi của SK Gaming, và Adrian Trybus “Trymbi”, một thành viên của Rouge. Mặc dù tuyển thủ người Thụy Điển đã chơi ở TSM Mùa Hè năm ngoái, nhưng cuối cùng anh ấy cũng đủ điều kiện để nhận giải thưởng cá nhân vì chơi một vài trận trong giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Championship Series (LCS). Sự ủng hộ của SK là một trong những lý do chính khiến đội tuyển của Đức lọt vào vòng loại trực tiếp khi mà trước tiên, họ không có một đội nào đủ điều kiện. Mặt khác, hỗ trợ người Ba Lan đã thích nghi tốt với lối chơi đặc trưng của đội mình và tạo thành bộ đôi ăn ý với Steven Liv “Hans Sama”.