Elyoya : Vị vua của những chiến thắng

Những người hâm mộ Liên minh huyền thoại Tây Ban Nha (LMHT) đều đã biết đến sự tồn tại của cái gọi là “Elyoya GAP”. Tuy nhiên, phải đến khi anh bước đến LEC, cả đấu trường quốc tế mới biết đến khả năng của người đi rừng Javier “Elyoya” Prades Batalla.

Để kỷ niệm danh hiệu châu Âu đầu tiên của anh ấy, cổng thông tin web gosu.ai đã tạo một đồ họa thông tin với dữ liệu người chơi MAD Lions.

Nếu bạn quan tâm đến số liệu của những người chơi khác, bạn có thể xem của Niels hoặc Humanoid.

Elyoya càn quét tất cả đối thủ

Mới 21 tuổi, ElYoya là một trong những tuyển thủ tích lũy nhiều chiến công nhất. Trong số 111 trận thi đấu, anh ấy có tỷ lệ thắng là 66,70%, đây là 74 chiến thắng và chỉ có 37 trận thua.

Tổng cộng anh ta đã có 398 mạng hạ gục, 862 lần hỗ trợ và chỉ nằm xuống 229 lần. Tất cả những điều này mang lại cho anh ta một KDA 5,5.

Một Elyoya quá đẳng cấp

Thi đấu ở vị trí đi rừng kể từ năm 2018 mặc dù không phải vì thời gian ở Movistar Riders mà anh ấy đã xuất sắc và khiến mọi người không thốt nên lời. Thuật ngữ “ElYoya GAP” thậm chí còn được tạo ra, đề cập đến sự khác biệt về cấp độ của nó so với phần còn lại của những người đi rừng trong đấu trường LMHT Tây Ban Nha.

Tổng cộng anh đã chơi 4 giải đấu khác nhau: Iberian Cup, Super League, EU Masters và Masters.

Trong số đó, nơi anh ta thể hiện tốt nhất là ở Super League vào năm 2020 với tỉ lệ chiến thắng là 77,4%. Điều gì đó đã được thể hiện trong mùa hè khi anh ấy có thể nâng cao chiếc cúp vô địch. Một chiến thắng giống như sự chuộc lỗi vì ở giải mùa xuân, anh ấy là á quân.

Ở LEC, cơn khát chiến thắng của anh ấy tiếp tục được thể hiện và tổng cộng anh ấy đã đạt được tỷ lệ thắng 61,3%. Nó cũng đã chấm dứt vị thế tối cao của Fnatic và G2 Esports với tư cách là chủ nhân của danh hiệu này. Anh ấy đã mang đến cho chúng tôi một trận chung kết ngoạn mục và thót tim mà anh ấy đã giành chiến thắng trong mùa giải. Đồng thời, Elyoya đã giành được danh hiệu tân binh xuất sắc nhất mùa giải, một điều mà rất ít người ngạc nhiên.

 

Mặc dù vậy, không phải tất cả đều là chiến thắng vì ElYoya cũng đã biết thất bại ở Iberia Cup, nơi mà tỷ lệ chiến thắng của anh ấy không liên quan gì đến phần còn lại. Năm 2019, tỷ lệ này kết thúc với 33,3% trong khi năm 2020 giảm xuống còn 25%.

Những vị tướng thuận tay

Cho đến nay, chúng tôi đã tìm ra 5 nhà vô địch mà Elyoya càn quét.

Ở vị trí đầu tiên, chúng tôi tìm thấy Graves, vị tướng mà anh ta đã đạt được 62,5% tỉ lệ chiến thắng trong 24 trận đấu. Xếp sau đó là Trundle với tỷ lệ thắng 60% trong 10 trận và Qiyana với tỷ lệ thắng 87,5% trong 8 trận. Cuối cùng, chúng tôi tìm thấy Volibear với 75% tỉ lệ thắng cũng trong 8 trận và Olaf với 85,7% nhưng trong 7 trận đấu.