(Jbo vnd) Tuyển thủ trẻ Bắc Mỹ có thể sớm gia nhập đội tuyển có biệt danh ‘Colossus’ sau khi tỏa sáng trong thời gian thi đấu cho Chaos.

Theo những thông tin từ báo chí phương Tây thì Cloud9 sắp ký hợp đồng với cựu tuyển thủ của Chaos là Erick “⁠Xeppaa⁠” Bach. Ngay lập tức, một số tờ báo esports uy tín cũng đã dẫn thông tin từ những người trong cuộc. Tuyển thủ 20 tuổi này hiện đã hết hợp đồng sau khi Chaos đưa đội hình Counter-Strike của họ rao bán vào cuối tháng 12 (với lý do được đưa ra là do “những tác động liên tục” của đại dịch coronavirus).

Vẫn chưa rõ Xeppaa sẽ đảm nhận vị trí của ai để lại trong trường hợp anh ta ký hợp đồng với đội tuyển đến từ Bắc Mỹ. Tuyển thủ này sẽ có cơ hội tạo nên tên tuổi của mình khi sát cánh cùng những tài năng khác trong đội hình Cloud0. Tổng giám đốc cuả Cloud9, Henry “⁠HenryG⁠” Greer đã không giấu giếm rằng họ sẽ có một đội hình mở rộng. Nhưng ông ấy đã mô tả người chơi thứ sáu sẽ là một phương án dự phòng trong trường hợp nếu đội hình chính mắc sai lầm. Người chơi thứ sáu sẽ không phải là người được sử dụng như một phần của đội hình trên các bản đồ nhất định.

Như đã được biết, Xeppaa từng được coi là một trong những gương mặt trẻ triển vọng nhất trong khu vực của mình. Anh ấy gia nhập Chaos vào tháng 5 năm 2020 cùng với Nathan “⁠leaf⁠” Orf và đã thi đấu xuất sắc cho đội tuyển mà họ khoác áo. Tuyển thủ này đã giúp Chaos kết thúc năm với thành tích cao bằng chiến thắng tại IEM Bắc Kinh Bắc Mỹ. Họ đã đánh bại Evil Geniuses ở bán kết và sau đó là Chiến thắng ở giải Grand chung kết – và DreamHack Masters Mùa đông Bắc Mỹ.

Quay trở lại với ex-Chaos, đội đủ điều kiện cho FunSpark ULTI 2020, sẽ diễn ra ở Trung Quốc vào năm nay và giai đoạn Play-In của IEM Katowice. Tuy nhiên tương lai của họ đã bị nghi ngờ sau khi Anthony “⁠vanity⁠” Malaspina xác nhận rằng anh ấy đã chuyển sang VALORANT. Các tuyển thủ còn lại và huấn luyện viên của đội Matthew “⁠mCe⁠” Elmore vẫn chưa công bố kế hoạch tương lai của họ.

Trong khi đó Cloud9 dự kiến ​​sẽ tham dự giai đoạn Play-In của IEM Katowice ​​diễn ra vào ngày 16 đến 17 tháng 2. Hiện tại Cloud9 đã xếp thứ 22 trên bảng xếp hạng thế giới vào thứ năm. Dù vậy họ không có huấn luyện viên sau khi Aleksandar “⁠kassad⁠” Trifunović bị miễn nhiệm vào tháng trước sau một “cuộc đụng độ về phong cách” với đội trưởng Alex “⁠ ALEX⁠ ” McMeekin.

Jbovnd