Chủ đề nóng của năm 2020 có liên quan ngay cả trong thế giới esports và ngay cả Dota 2. Trò chơi của chúng ta có thể đang phải sống trong những sự lo sợ không biết sẽ ra sao nhưng những người chơi trò chơi vẫn sống trong thế giới thực. Vâng, những điều vừa rồi là tôi đang nhắc đến virus corona đã buộc ESL One LA 2020 Major phải chuyển sang thi đấu trực tuyến.

Bởi vì giải đấu thi đấu ở dạng trực tuyến, việc các đội chơi với nhau ở các khu vực khác nhau sẽ không diễn ra được. Đây là lý do tại sao định phương thức thi đấu trực tuyến thay đổi thành các khu vực trong đó các đội hàng đầu chơi với nhau trong một giải đấu nhỏ hơn.

Ở châu Mỹ, Dota 2 có hai khu vực là Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Cả hai khu vực đều có bốn đội với vòng bảng vòng bảng và hai loạt trận play-off ( theo thông tin từ trang dotabuff).

Bắc Mỹ, chúng ta có Evil Geniuses, Quincy Crew, business associates, và CR4ZY.

Nam Mỹ, chúng ta có beastcoast, Thunder Predator, Furia, và NoPing Esports.

Những vị tướng được pick nhất

Bắc Mỹ

Nam Mỹ

Một điểm chung giữa các lựa chọn hàng đầu trong các khu vực này là sự hiện diện của sự cấm. Chiến binh anh hùng duy nhất trong các danh sách này không bị cấm là Terrorblade nhưng hero này thực sự chậm chạp. Chiến đấu theo đội đã có xu hướng đi lên trong Dota chuyên nghiệp trong nhiều giải đấu liên tiếp và có một sự vô hiệu hoá để thiết lập các combo chắc chắn hỗ trợ trong chiến đấu theo đội.

Hero thường bị cấm nhất

BẮC MỸ

 1. Beastmaster – 18 lượt cấm
 2. Death Prophet – 16 lượt cấm
 3. Timbersaw – 15 – lượt cấm
 4. Shadow Demon – 14 lượt cấm
 5. Chen – 13 lượt cấm
 6. Batrider – 13 lượt cấm

NAM MỸ

 1. Winter Wyvern – 13 lượt cấm
 2. King Wraith  – 13 lượt cấm
 3. Centaur Warrunner  – 11 lượt cấm
 4. Phoenix- 11 lượt cấm
 5. Timbersaw – 11 lượt cấm

Ít nhất mà nói thì các lệnh cấm của NA thực sự rất là thú vị. Beastmaster bị cấm nhiều nhất nhưng chỉ được chọn một lần trong một trận đấu thua. Hero Chen đã bị cấm 13 lần nhưng thua cả ba game mà hero đó chơi.

Ở SA, các đội dường như đang nhắm đến những hero tanky cực kỳ khó đối phó.

Hầu hết các anh hùng trong danh sách này đều giỏi trong mở đầu, phản đòn hoặc cứu đồng đội của họ như với Winter Wyvern, Shadow Demon và Chen.