(Jbo vnd) Một trong những nền tảng phát trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc, Huya, đã trở thành đối tác truyền thông kỹ thuật số độc quyền cho các giải đấu của ESL và DreamHack

Thỏa thuận này sẽ chứng kiến ​​các chương trình phát sóng bằng tiếng Trung của cả hai sự kiện CS: GO và Dota 2 do ESL và DreamHack phát trực tuyến độc quyền trên Huya vào năm 2020. Điều này giúp “cung cấp một kênh chuyên dụng bằng tiếng Quan Thoại tiêu chuẩn và các ngôn ngữ và phương ngữ Trung Quốc khác”, theo thông cáo báo chí trong buổi họp báo kí kết giữa hai tổ chức này. Đây có thể được xem là một bước tiến với ESL và DreamHack khi mở rộng thị phần truyền thông sang đất nước hơn 1 tỷ dân này. Có thể nói thương vụ này sẽ đem lại cho cả hai bên những giá trị về mặt kinh tế vô cùng lớn.

Thỏa thuận bao gồm “tất cả các giải đấu Masters sắp tới từ ESL Pro Tour”, chẳng hạn như các sự kiện ESL One, IEM và ESL Pro League, cũng như các sự kiện CS: GO và Dota 2 của DreamHack. Giải đấu đầu tiên được phát sóng như một phần của thỏa thuận này là ESL One Cologne 2020, giải đấu sẽ có một sô đội tuyển châu Á tham dự bao gồm TYLOO và ba đội chưa được xác nhận.

Đây không phải là lần đầu tiên ESLHuya tham gia vào một dự án cùng nhau, vì vào tháng 9 năm 2019, hai công ty đã công bố một “liên doanh”. Với kế hoạch ở thời điểm đó là Huya sẽ đầu tư vào ESL – một công ty thuộc Modern Times – danh mục đầu tư của nhóm (MTG).

Hiện tại MTG là công ty giải trí kỹ thuật số đã mua lại ESL và DreamHack, đã thông báo vào đầu năm 2020 rằng liên doanh đã chấm dứt và cùng với đó, Huya có kế hoạch mua lại 30 triệu đô la cổ phần thiểu số trong ESL. “Quan điểm khác nhau giữa hai bên về việc phân bổ rủi ro hợp đồng và các điều khoản thương mại chính khác” đã được viện dẫn là lý do thương vụ này không đi đến những điều khoản cuối cùng.

Về bản quyền phát sóng esports, Huya cũng có độc quyền tại Trung Quốc đối với các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất: LCK, LCS và LEC. Cổ đông lớn nhất của Huya kể từ tháng 4 năm 2020 là Tencent, tập đoàn đa quốc gia cũng sở hữu nhà phát hành Liên minh huyền thoại Riot Games và cổ phần trong các công ty game như Epic Games và Supercell.

Jbovnd