(Jbo vnd) Do đại dịch coronavirus, giải đấu sẽ được chia thành bốn khu vực bao gồm Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Á và Châu Đại Dương và sẽ diễn ra vào cuối tháng 8

ESL One Cologne 2020 sẽ được tổ chức trực tuyến vào cuối tháng 8 do đại dịch coronavirus đang diễn ra, nhà tổ chức giải đấu đã công bố điều này vào thứ năm. Trong một tuyên bố, ESL giải thích rằng quyết định này được đưa ra sau “nghiên cứu sâu rộng và hiểu biết về các quy định du lịch toàn cầu và hướng dẫn quốc gia trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch”.

Thông báo này có chút bất ngờ sau khi một đại diện của ESL đã nói với HLTV.org rằng sẽ rất “khó khăn” khi tổ chức một sự kiện tầm cỡ này. Bởi vì với các đội từ khắp nơi trên thế giới tham dự. Trong khi đại dịch vẫn đang hoành hành và các quốc gia như Hoa Kỳ, Brazil và Nga bị loại khỏi danh sách “điểm đến du lịch an toàn” của Liên minh Châu Âu.

Ban đầu, ESL đã đưa ra ý tưởng tổ chức giải đấu tại một studio ở Cologne từ ngày 21 đến 30 tháng 8. Nhưng khi các quốc gia chuyển sang mở cửa trở lại, số trường hợp coronavirus tăng vọt, làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu ESL One Cologne có đến quá sớm không? Nhất là khi đó là một sự kiện LAN tầm cỡ.

Việc tái cấu trúc sẽ chứng kiến ​​ESL One Cologne được chia thành bốn khu vực – Châu Âu, Bắc Mỹ Châu Á và Châu Đại Dương. Tổng giải thưởng trị giá 500.000 đô la. 500.000 đô la còn lại đã được phân bổ cho sự kiện của Đức sẽ được phân phối lại cho các giải đấu IEM Katowice và ESL One Cologne năm tới.

Các giải đấu ESL One Cologne đã được thay đổi sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến 30 tháng 8 và sẽ cung cấp giá trị điểm cao nhất của Giải đấu Chuyên nghiệp ESL. Tuy nhiên, họ sẽ không được tính là một sự kiện Giải vô địch Giải đấu Chuyên nghiệp của ESL và sẽ không được xem xét cho Intel Grand Slam Season 3, hiện đã bị hoãn lại .

ESL đã không đưa ra bất kỳ cập nhật nào về tình trạng của ESL Pro League mùa 12, sẽ bắt đầu vào ngày 2 tháng 9. Trong một thông báo ngày 8 tháng 6, công ty đến từ Đức tuyên bố rằng họ đang theo dõi tình hình sức khỏe toàn cầu và giải đấu 24 đội sẽ được tổ chức trong môi trường studio nếu người chơi được phép “đi lại an toàn mà không bị hạn chế lớn”. Dường như đại dịch vẫn ảnh hưởng rất lớn đến lịch thi đấu và cách thức tổ chức các giải đấu CS:GO trong thời điểm hiện tại

Jbovnd