(Jbo vnd) FURIA đã hạ Liquid để duy trì vị trí đầu bảng B trong bảng xếp hạng ESL One: Road to Rio của khu vực Bắc Mỹ thời điểm hiện tại.

FURIA hiện tự hào với kỷ lục 4-0 trong bảng đấu và chỉ có một trận đấu trong nước với MIBR đứng trước cách kết thúc giai đoạn này với 15 điểm hoàn hảo. Liquid , trong khi đó, đã tụt xuống vị trí thứ tư trong bảng đấu. Họ chỉ có hai chiến thắng từ bốn trận đấu. Và có thể không tạo ra trận play-off ngay cả khi họ đánh bại Yeah trong cuộc đụng độ cuối cùng vào Chủ nhật.

Game 1

Một vụ giết ba người từ Vinicius “VINI” Figueiredo đã khởi động FURIA ở phía Khủng bố trong lựa chọn bản đồ của họ, Vertigo. Và mặc dù một phản ứng đáp trả bắt buộc từ Liquid ở vòng hai, một câu trả lời ngay lập tức từ FURIA đã thay đổi mọi thứ. Tuy nhiên Liquid vẫn thể hiện sức mạnh khoan thủng một hàng phòng thủ chắc chắn của phí Brazil. Điều này đã khiến FURIA mất vài vòng đấu tiếp theo của mình, với ba lần giết chết từ Russel “Twistzz” Van DulkenNick “nitr0” Cannella trở thành chìa khóa trong Liquid sau giờ nghỉ giải lao.

Bất kỳ sự trở lại nào của FURIA sẽ dập tắt nhanh chóng bởi ý định của Liquid. Tuy nhiên dự định này bị phá hủy khi triple kill bởi khẩu USP-S từ Kaike “KSCERATO” Cerato giữ FURIA trong tầm kiểm soát sau khi hoán đổi bên. Từ đó, đội quân của arT đã không lãng phí thời gian trong việc đóng bản đồ với tỷ số 16-5.

Game 2

Liquid dường như là một mặt hồi sinh khi sự lựa chọn của họ đang được tiến hành, lấy bảy trong số tám vòng đầu tiên để ngay lập tức đưa FURIA vào thế bị động. Phải mất ba lần giết từ Yuri “yuurih” Santos và clutch 1vs2 từ KSCERATO để có được sự hồi sinh cho đội hình Brazil lần thứ hai. Điều này giúp FURIA duy trì thế trận ổn định khi arT hạ bốn vòng trong vòng tiếp theo để phá vỡ nền kinh tế của Liquid. Kết quả dẫn đến việc FURIA rút ngắn tỷ số xuống còn 7-8.

Những nỗ lực kết hợp của Keith “NAF” Markovic Jonathan “EliGE” Jablonowski là không đủ để giúp Liquid phục hồi lại trong pha Rush B 3vs5 sau khi hoán đổi bên. Và thế trận cho phép FURIA lần đầu tiên dẫn đầu ở Inferno với tỷ số 9-8. Một cuộc đọ súng quyết liệt để kiểm soát sau vòng đấu súng đầu tiên đã cho Liquid cơ hội khi họ vượt lên dẫn trước 12-10.

 

Nhưng việc thiếu kiểm soát trận đấu trong các vòng tiếp theo và tốc độ nhanh từ FURIA đã mang lại cho arT và đồng đội không gian họ cần để tập hợp lại và giành chiến thắng. Liquid dường như quá tự tin và đánh mất luôn cơ hội để đưa trận đấu đến map 3 sau thất bại 13-16.

Jbovnd