(Jbo vnd) TeamOne đã thông báo rằng họ đang bị mất vị trí của họ trong giải đấu ESL One: Road to Rio của Nam Mỹ do lo ngại về coronavirus.

Mới đây, fan hâm mộ của TeamOne vô cùng bất ngờ khi đội tuyển này thông báo về việc họ đã mất vị trí tại ESL One: Road to Rio tại khu vực Nam Mỹ.

Cụ thể trong một video được đăng trên YouTube, chủ sở hữu của TeamOne , Alexandre ” kakavel ” Peres đã giải thích về quyết định này. Điều này được đưa ra sau khi các bác sĩ của đội khuyên các tuyển thủ không rời khỏi nhà của đội Las Vegas và trở về Brazil để thi đấu. Những ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 khiến sự cẩn trọng được đặt lên cao độ. Và TeamOne đã chấp nhận đánh mất vị trí của mình tại cuộc đua này vì sức khỏe cộng đồng.

Ông Peres nói thêm rằng đội sẽ chiến đấu để giành một vị trí tại ESL One Rio Major qua khu vực Bắc Mỹ. Nơi đã được phân bổ năm vị trí vòng loại (ba vị trí tại giai đoạn Huyền thoại, một vị trí tại giai đoạn Người thách đấu và một vị trí tại giai đoạn Người tranh đấu).

TeamOne sẽ ở lại Hoa Kỳ do sự bùng phát của coronavirus và trong khi chính Hoa Kỳ đang là nước đứng đầu về số lượng người lây nhiễm và tử vong trên toàn thế giới.

Đội tuyển TeamOne gần đây đã đủ điều kiện tham gia ESEA MDL Global Challenge Season 33 sau khi kết thúc ở vị trí thứ ba trong khu vực Bắc Mỹ. Ban đầu dự kiến ​​vào tháng Tư, sự kiện này, nơi ba vị trí trong ESL Pro League Season 12 sẽ được cung cấp, đã bị hoãn lại vì sự bùng phát của coronavirus.

Hiện tại ESL vẫn chưa công bố ai sẽ thay thế TeamOne trong giải đấu vòng loại 10.000 đô la. Khi sự kiện này sắp diễn ra từ ngày 22 đến 24 tháng 4.

Danh sách những đội tham gia hiện tại trông như sau:

Brazil Red Canids

Brazil BOOM

Argentina Isurus

Khác TBD

Liệu đội tuyển nào ở khu vực Nam Mỹ có thể thay thế TeamOne ở thời điểm này, nhất là khi dịch bệnh đang ở mức cảnh báo cao. Có thể sẽ là một cái tên đến từ Brazil được nằm trong danh sách thay thế để hạn chế việc đi lại từ nước ngoài. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải chờ đợi quyết định cuối cùng đến từ người đứng đầu của ESL One: Road to Rio.

Jbovnd