Ethan gia nhập 100T, thể hiện tham vọng trở lại

Đây qủa thực là một hông tin tương đối shock khi Ethan “Ethan” Arnold đã chính thức gia nhập vào hàng ngũ của 100T Valorant để thay thế cho Quan “Dicey” Tran, người đã ra đi tìm cho mình bến đỗ mới phù hợp.

 

Tại sao lại là Ethan ?

Với những người không thường xuyên theo dõi những giải đấu CSGO chuyên nghiệp hẳn sẽ rất bất ngờ rằng một tuyển thủ từng vô địch giải Major Valorant lại bị thay thế bởi một người mới đến từ tựa game đối địch CSGO.

Tuy nhiên khi đến với CSGO Bắc Mĩ, Ethan đã thi đấu đỉnh cao trong rất người năm. Được đánh giá là một tuyển thủ có kĩ năng cá nhân cao đi cùng với kinh nghiệm chinh chiến dày dặn tại các giải đấu lớn, không bất ngờ khi 100T quyết định mang tuyển thủ này về.

Tham gia vào Esports chuyên nghiệp năm 2016 ở bộ môn CSGO khi tuyển thủ này có cơ hội tham gia đội tuyển giàu thành tích CLG thuộc khu vực Bắc Mĩ. Ở đó tuyển thủ này nhanh chóng khẳng định được tên tuổi của mình khi là một tay súng với khả năng ngắm bắn vô cùng chính xác, điều đã thay đổi suy nghĩ của mọi người về tuyển thủ mới chân ướt chân ráo đến với đấu trường chuyên nghiệp. Ấn tượng hơn khi Ethan đạt trung bình 1.12 trong đánh giá của HLTV trong thời gian tại CLG.

Thành công chỉ đến thực sự với Ethan khi tuyển thủ này gia nhập NRG Esports. Trong đội hình NRG Esports Ethan một lần nữa thăng hoa, là đầu tàu đưa NRG đến chức vô địch quốc tế đầu tiên tại IEM Shanghai 2018 và  kết thúc năm 2018 với chức vô địch tại CS Summit 3 khi đánh bại OpTic ở trận chung kết.

Sau đó đội tuyển NRG được bán cho Evil Geniuses, Ethan vẫn tiếp tục thể hiện màn trình diễn hủy diệt của mình với chức vô địch tại ESL One New York 2019, chức vô địch lớn nhất trong suốt sự nghiệp. Không dừng lại ở đó, chức vô địch StarSeries i-League mùa 8 cũng đã về tay Evil Geniuses sau chiến thắng trước Fnatic với ngôi sao Ethan được bầu chọn là MVP của cả giải đấu. Cuối năm đó Ethan vinh dự có mặt trong top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất trong làng CSGO-theo đánh giá của HLTV.

Trước khi từ giã sự nghiệp CSGO chuyên nghiệp của mình, Ethan đã dành được bảy danh hiệu lớn nhỏ, hàng loạt thành tích cá nhân nổi bật và nghiễm nhiên bước vào ngôi đền huyền thoại với tự cách là một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất của khu vực NA.

Sự thay đổi này liệu có cần thiết ?

Sau khi kết thúc năm 2020 với đánh giá là đội Valorant xuất sắc nhất tại NA, 100T đã gây ra một cú shock khi thay đổi nhân sự ngay sau thành công này. Tuy nhiên sau phản ứng của người hâm mộ sau các trận đấu gần đây của 100T, có vẻ như nhiều người cảm thấy Dicey là OPer thiếu sự quyết đoán trong vai trò Jett của mình để có thể giúp đội tuyển của mình tiếp tục gặt hái được thành công. Liệu Dicey là người đáng bị thay thế ? Anh ta  mới chỉ là một tuyển thủ trẻ mới bước chân vào đấu trường chuyên nghiệp Valorant, nên được trao thêm nhiều cơ hội để chứng tỏ bản thân và hoàn toàn có tiềm năng để trở thành Peter “Asuna” Mazuryk thứ hai của tựa game này.

Với sự trở lại của giải đấu LAN sắp tới đây, người ta cho rằng 100T không muốn mạo hiểm tại giải đấu này hay chính ra họ không muốn mạo hiểm sử dụng một Dicey còn quá non trẻ ở đấu trường lớn như vậy.

Nếu không phải vì Ethan là một ngôi sao tại NA, người có thể mang đến màn trình diễn ở đẳng cấp cao nhất thì có lẽ 100T đã không đưa ra sự thay đổi này.

 

Một 100T với diện mạo mới

Vì Dicey là một người chơi OPer và Jett tận tụy trong đội, không có nhiều khả năng Ethan sẽ đảm nhận vị trí này, với năng lực đã được khẳng định của mình ở vị trí rifle khi còn thi đấu CSGO, có khả năng một người khác sẽ đảm nhận vị trí quan trọng này. Hiện tại, có vẻ như Nicholas “Nitr0” Cannella hoặc Joshua “Steel” Nissan sẽ trở thành OP chính mới trong đội.

Đây có thể là một rủi ro lớn cho cả đội vì Steel và Nitr0 đều có vị trí sở trường là sniper trong CSGO, sự thay đổi trong lối di chuyển và sự khác biệt về lối chơi giữa CSGO và Valorant có thể khiến nó trở thành một khó khăn cho họ để có thể thích nghi đủ nhanh và cạnh tranh ở cấp độ cao nhất trong thời gian ngắn như vậy.

Nhìn chung, liệu động thái này có khiến 100T trở thành một đội mạnh hơn và giúp họ đủ điều kiện tham dự các sự kiện LAN chính thức đầu tiên hay không vẫn còn là một ẩn số và người hâm mộ sẽ phải theo dõi vòng loại VCT vào cuối tuần để xem các trận đấu chính thức đầu tiên của Ethan trong đội hình 100 Thieves.

 

goaldaddy vietnam