Execration giữ vững vị trí của mình taị giải đấu SEA DPC League

“Trụ hạng là chuyện nhỏ” Execration said

Tuần thi đấu cuối cùng của giải Southeast Asia Dota Pro Circuit League đã đến gần, chắc hẳn đó là 1 giải đấu rất quan trọng với những đội tham gia – đặc biệt là 496 Gaming và Execration, những đội tuyển đang ở nhóm rớt hạng.

Trước khi tuần đấu cuối cùng của giải đấu Southeast Asia Dota Pro Circuit League bắt đầu, tính chất quan trọng của trận đấu là không thể bàn cãi với cả hai đội tuyển khi một chiếc vé xuống hạng là chắc chắn đối với đội tuyển thất bại trong trận đấu này. Tấm vé ở lại với giải đấu cao nhất chỉ có 1 nên cả 2 đội tuyển chắc chắn sẽ cống hiến tất cả những gì tốt nhất mà mình có, hứa hẹn đây sẽ là trận đấy vô cùng kịch tính với cộng đồng DOTA 2.

Game đấu thứ nhất là 1 thảm họa với 496 Gaming khi họ để mất những mạng hạ gục quan trọng cho Dave “Yowe” Pacana, tuyển thủ đã trở về với vị trí đường giữa nhằm trả lại vị trí AD carry cho Fernando “Nando” Mendoza nhằm tối ưu khả năng giành chiến thắng cho đội tuyển. Từ thời điểm đó XctN chỉ việc “lăn cầu tuyết” trong phần còn lại của ván đấu và dễ dàng kết thúc game đấu đầu sau chỉ 22 phút. Nhằm lật ngược tình thế 496 Gaming ở game đấu thứ hai đã có giai đoạn đầu và giữa game vô cùng áp đảo. Mặc dù XctN đã cố gắng để giúp Execration dành lại lợi thế nhưng nỗ lực của tuyển thủ này là không đủ và chỉ đành nhìn 496 Gaming đưa trận đấu vào game thứ 3 quyết định.

Với tính chất sống còn, game đấu thứ 3 đã cống hiến một thế trận mãn nhãn với những pha giao tranh liên tục – XctN một lần nữa tỏa sáng mang đến lợi thế lớn cho toàn đội. Mặc dù trong những phút còn lại 496 Gaming đã vô cùng nỗ lực nhưng lợi thế của XctN là quá lớn và họ nhanh chóng kết thúc ván đấu và trực tiếp tiễn 496 Gaming xuống chơi ở hạng dưới vào mùa giải sau.

Với chính kết quả này, Execration đã thành công trong việc trụ lại ở giải đấu và đối với 496 Gaming họ sẽ là đội thứ 2 xuống hạng tiếp bước đội tuyển Vice Esports.