Faker và 8 năm đầy thăng trầm

Có những khoảnh khắc trong bất kỳ môn thể thao nào mà chúng ta ghi nhớ trong suốt lịch sử. Bàn thắng của Lionel Messi vào lưới Getafe hay bàn thắng của LeBron James trước Golden State Warriors là minh chứng cho điều này. Trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), điều tương tự cũng xảy ra. Bạn có thể giữ mũi tên của PraY với Duke để ngăn chặn ‘dịch chuyển’ của anh ta không? Chà, giờ lại đến một khoảnh khắc có ý nghĩa là một sự thay đổi trong thế giới LMHT: Faker nói về bối cảnh thi đấu cũng như trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của anh ấy.

Từ lần đầu tiên bước ra LCK

Vào ngày 6 tháng 4 năm 2013, người chơi xuất sắc nhất được công nhận trong lịch sử đã đến với LMHT chuyên nghiệp. Đây là Lee Sang-Hyeok “Faker”, một tuyển thủ, cũng như những người khác như Kobe Bryant, đã dành cả cuộc đời mình cho câu lạc bộ vạn người mê của mình, SK Telecom T1 (nay là T1). Kể từ đó, những thành công đã đi kèm với người đi đường giữa người Hàn Quốc, không muốn nói là ba chức vô địch thế giới mà anh ấy giành được trong sự nghiệp của mình.

Mặc dù Faker không bắt đầu thi đấu cho đến tháng tiếp theo, nhưng sự thật là ngày 22 tháng 3 là ngày được lấy làm tham chiếu vì cái tên “Faker” đã được giới thiệu như vậy trước công chúng vào thời điểm đó, một điều mà anh ấy đã làm cho người hâm mộ và lấy ngày này là ‘Ngày của Faker’. Không ai có thể tưởng tượng rằng tuyển thủ non trẻ lúc đó sẽ có ngày thống trị đấu trường LMHT quốc tế.

Faker chơi trận đầu tiên đối đầu với Kang Chan-yong “Ambition”, được coi là một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới cho đến nay. Mặc dù vậy, Faker trẻ tuổi đã không gục ngã vì điều này, mà đó sẽ là động lực lớn hơn nhiều để anh ta cố gắng. Động lực này lớn đến nỗi người đi đường giữa đã hạ gục Ambition trong một pha solo ở đường giữa.

 Tuyển thủ người Hàn Quốc kết thúc trận đấu với CJ Blaze với sáu mạng hạ gục, không một lần nằm xuống và một chiến thắng đã thay đổi rất nhiều điều trong suốt sự nghiệp của anh ta. Một ngôi sao được sinh ra và thế giới hoàn toàn không biết điều gì cho đến trong vài năm sau.

Cho đến tuyển thủ hàng đầu thế giới

Và chính điều đó, bất chấp tất cả những khoảnh khắc tồi tệ mà bản thân Faker đã khiến người hâm mộ châu Âu phải trải qua, sự tôn trọng dành cho anh ta là điều hiển nhiên. Như người ta thường nói, “những gì xảy ra bên trong cánh đồng, thì sẽ ở bên trong cánh đồng”. Vì lý do này, hầu hết người hâm mộ đều nâng tầm hình ảnh của Faker là game thủ xuất sắc nhất trong lịch sử game MOBA của Riot Games.

Mặc dù trong những mùa giải gần đây chúng ta không thể nhìn thấy một Faker tốt nhất nhưng sự thật là bây giờ bạn có thể thấy rằng tuyển thủ này luôn rất khao khát chiến thắng. Ai có khả năng thực hiện một màn trình diễn như thế này với Zoe và thoát khỏi nó? Đây là điều chỉ xảy ra hi hữu mà thôi nhưng với Faker đây là điều thường ngày anh ta làm.

Dù vậy, chúng ta chỉ có thể hy vọng có thể được nhìn thấy Faker thi đấu lâu hơn nữa, anh ta người đã truyền cả niềm vui, nỗi buồn, ảo tưởng và cảm xúc cho chúng tôi. Chúc một ngày hạnh phúc Faker!