Fan Hàn Quốc của T1 yêu cầu đổi HLV trước thềm CKTG 2022

Fan Hàn Quốc của T1 đang bị chỉ trích nặng nề; vì hành vi gây áp lực lên đội tuyển khi có yêu cầu sa thải huấn luyện viên hiện tại; trước thềm chung kết thế giới 2022 diễn ra..

Fan Hàn Quốc yêu cầu đổi HLV

Nhà Vô Địch LCK mùa xuân 2022 đang có những màn thi đấu rất “mượt mà” ở mùa hè năm nay khi đang dẫn đầu cuộc đua cùng với GEN sau hơn 7 tuần thi đấu. Mới đây, T1 cũng đã có chiến thắng ấn tượng trước KT với tỉ số 2-1. 

Fan Hàn Quốc

Fan Hàn Quốc yêu cầu đổi HLV

Song bấy nhiêu đó có lẽ là chưa để để làm những người hâm mộ đội tuyển này hài lòng, nhất là khi những chiến thắng gần đây của họ không nhuốm màu “hủy diệt” như thời kỳ hoàng kim. Khi ở quá khứ, T1 là một đội tuyển có bề dày thành tích với 3 lần vô địch CKTG hay 10 chiếc cúp LCK. Sau khi thể hiện một phong độ vô cùng xuất sắc ở năm 2021, người hâm mộ đã đặt kỳ vọng rất nhiều vào những chàng trai sẽ mang về “ngai vàng” CKTG lần thứ 4. Nhưng điều ấy đã không thể xảy ra khi họ đã để thua DK tại trận bán kết. 

Sau thất bại đáng quên ấy, người hâm mộ đã chỉ điểm ra nguyên nhân chủ yếu cho sự thua cuộc này chính là ở những người đứng sau cánh gà – đội ngũ Huấn Luyện Viên. Song, T1 đã không thừa nhận điều đó và vẫn đồng hành cùng những người thầy non trẻ này. Tiếp tục dẫn đến thất bại ở trận MSI, đỉnh điểm là tại khâu cấm/chọn vô cùng tai hại ở ván đấu thứ 5 làm cho đội tuyển gặp thất bại trong cặp trận chung kết, từ đó giúp RNG dễ dàng lên ngôi vô địch. Sự yếu kém khó tin về mặt chuyên môn của Kim ‘Moment’ Ji-Hwan đã khiến cho cộng đồng người hâm mộ T1 tại Hàn Quốc phải phẫn nộ, HLV này đã tự tay hủy đi chiếc cúp danh giá của đội tuyển bằng một loạt cấm/chọn không thể ba chấm hơn.

Fan Hàn Quốc muốn đổi thành viên trong Ban Huấn Luyện của T1

Fan Hàn Quốc

Người hâm mộ yêu cầu đổi thành viên trong Ban Huấn Luyện của T1

Trước những thất bại đó, cơn giận của fan T1 đã lên đến đỉnh điểm và mới đây theo trang tin dcinside.com hàng loạt fan đã yêu cầu T1 phải ngay lập tức sa thải Moment vì sự yếu kém ở chuyên môn và kinh nghiệm của anh sau màn thể hiện quá nghèo nàn tại LCK. 

Được biết rằng trước đây vị HLV này chỉ từng chơi một mùa duy nhất ở giải hạng 2, sau đó đã trở thành HLV của giải đấu này với thành tích không mấy khá khẩm, thậm chí trên cương vị là HLV tại Jin-air greenwings, đội tuyển này đã rất “xuất sắc” khi giành kết quả 1 – 35 ở chung cuộc nhờ vào tài năng dẫn dắt siêu giỏi của anh. 

Chính vì vậy mà sự ngờ vực của người hâm mộ là hoàn toàn có cơ sở và nó càng đúng hơn khi T1 bị thua tại MSI năm nay. Người hâm mộ tỏ ra vô cùng lo lắng vì rất có thể ở kì CKTG, thất bại này sẽ bị lặp lại. 

Người hâm mộ cũng nhấn mạnh rằng đội ngũ huấn luyện hiện tại phải khắc phục những thiếu sót của mình và cho thấy những kế hoạch rõ ràng về việc xây dựng và phát triển T1 để có thể đến với những danh hiệu lớn trong tương lai. Một nhóm fan khác cho rằng phải sa thải Moment hay Polt ngay đi vì không thể giúp ích gì cho đội tuyển, họ yêu cầu một đội ngũ HLV lão luyện hơn với bề dày kinh nghiệm cùng trình độ chuyên môn đủ tốt. Và cũng theo thông tin từ người hâm mộ, thậm chí tại MSI 2022 Faker hoặc Keria đã phải tham gia hỗ trợ khâu cấm chọn. 

Đến thời điểm hiện tại thì T1 vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào trước những yêu cầu trên. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay đến quý bạn đọc nếu như có thêm thông tin.