(Jbo vnd) Huấn luyện viên người Bosnia đã thành công trong việc kháng cáo và có thể trở lại công tác huấn luyện chỉ sau hai tháng nhận án phạt

Cựu huấn luyện viên của NiP là Faruk “⁠pita⁠” Pita đã tiết lộ rằng Ủy ban Chính trực Esports (ESIC) đã giảm 45% lệnh cấm 10 tháng đối với anh vì sử dụng lỗi bug trong khi thi đấu.

Huấn luyện viên 30 tuổi, người đã bị nhận án phạt vào tháng 9 vì sử dụng lỗi này trong hai trận đấu ESL Pro League Season 8 Europe năm 2018 khi NiP đối đầu với Astralis và mousesports nói rằng quyết định đã được đưa ra sau phiên điều trần kháng cáo vào ngày 28 tháng 12. Lời thú nhận của anh ấy đã được chấp nhận đầy đủ và nỗ lực của anh ấy để báo cáo lỗi cho Valve thông qua Tin nhắn Trực tiếp của Twitter được coi là anh ấy đã thể hiện sự hỗ trợ trong cuộc điều tra. Điều này giúp chiến lược gia này giảm đi khá nhiều thời gian nhận án phạt của anh ấy.

pita viết trong một bài đăng trên Twitlonger:

“Ủy viên đã nói trong buổi điều trần rằng anh ấy thông cảm với tôi vì lỗi ‘đã đến’ với tôi và anh ấy tin rằng tôi đã hành động đúng khi quyết định dừng nó và báo cáo với các nhà phát triển. Lý do tại sao tôi muốn chia sẻ điều này là bởi vì, mặc dù tôi đã làm điều gì đó sai lầm khủng khiếp, nhưng tôi cảm thấy ‘tốt hơn’ khi biết ít nhất tôi đã làm điều gì đó đúng trong tất cả những điều này. Tôi đoán vậy.”

Faruk “⁠pita⁠” Pita là người đã không huấn luyện một đội kể từ khi rời khỏi NiP vào tháng 1 năm 2020. Huấn luyện viên này cũng nói rằng anh ấy muốn tiếp tục sự nghiệp của mình khi lệnh cấm của anh ấy hết hạn vào ngày 13 tháng 3. Cho đến lúc đó, anh ấy sẽ không chấp nhận bất kỳ lời đề nghị nào vì anh ấy muốn tôn trọng việc đình chỉ của ESIC.

“Tôi muốn nói rằng tôi hy vọng vào giữa tháng Ba, cộng đồng có thể chấp nhận tôi một lần nữa,” anh nói. “Nếu một số bạn không làm như vậy, tôi hoàn toàn hiểu và tôn trọng điều đó.

“Tôi hy vọng mình có thể trở lại và huấn luyện một lần nữa. Đó là điều tôi yêu thích. Cố gắng giúp mọi người trở nên giỏi hơn với những gì họ yêu thích trong CS:GO. Tôi đã học được rất nhiều điều trong bảy năm qua với tư cách là một huấn luyện viên (hầu hết) và mong muốn tiếp tục học hỏi. Tôi không muốn tham gia bất kỳ trò chơi nào khác. CS là niềm đam mê của tôi từ năm 2001 và đến nay vẫn vậy. ”

Faruk “⁠pita⁠” Pita là huấn luyện viên thứ hai thành công trong việc kháng cáo lên ESIC kể từ khi nhóm giám sát thể thao điện tử công bố loạt phát hiện quan trọng đầu tiên từ cuộc điều tra về việc sử dụng lỗi bug để gian lận trong lịch sử. ESIC đã cấm 37 người trong tối đa 36 tháng. Vào tháng 10, Sergey “⁠lmbt⁠” Bezhanov được ESIC dỡ bỏ lệnh cấm 7,5 tháng sau khi anh cung cấp bằng chứng bào chữa cho mình.

Jbovnd