(Jbo vnd) Ngôi sao người Canada, Russel “⁠Twistzz⁠” Van Dulken đang được FaZe nhắm đến sau khi chấm dứt hợp đồng với đội tuyển Liquid

Theo những thông tin nội bộ thì FaZe đã để mắt đến trường hợp của Russel “⁠Twistzz⁠” Van Dulken. Cũng dẫn theo nguồn tin này thì ban lãnh đạo của FaZe khát khao mang được Russel “⁠Twistzz⁠” Van Dulken về với đội hình của họ cho tham vọng trong năm 2021. Trước đó, tuyển thủ 21 tuổi đã rời khỏi đội hình chính của Liquid và bước lên băng ghế dự bị sau giải đấu IEM Global Challenge vào tháng 12. Thay thế anh là một tuyển thủ người Brazil mang tên Gabriel “⁠FalleN⁠” Toledo vào đầu tháng này.

Như đã được biết, FaZe trong thời gian qua được cho là đang tìm cách xây dựng lại đội hình của họ sau khi bán cựu ngôi sao và đội trưởng Nikola “⁠NiKo⁠” Kovač cho G2 vào cuối năm 2020. Dẫn nguồn tin từ thành viên của đội, Marcelo “⁠coldzera⁠” David gần đây cũng đã tiết lộ trên ‘Flow Podcast’ là đội tuyển của anh đang tìm kiếm ít nhất là một đội trưởng phù hợp và một tuyển thủ tiềm năng. Được biết tuyển thủ được lựa chọn này sẽ thay thế cho người đội trưởng lão luyện Olof “⁠olofmeister⁠” Kajbjer. Hiện tại lão tướng của FaZe đã chia sẽ trên trang cá nhân của mình rằng anh muốn giải nghệ để dành thời gian cho gia đình.

Giới chuyên môn dự đoán rằng đội trưởng mới của FaZe có thể là Finn “⁠karrigan⁠” Andersen. Người hiện tại không có ý định gia hạn hợp đồng với mousesports và đã được đàm phán với việc trở lại FaZe. Trước đó FaZe cũng làm nên tên tuổi anh khi anh từng dẫn dắt đội tuyển quốc tế từ năm 2016 đến 2018.

Quay trở lại với tài năng trẻ Twistzz, anh đã gắn bó với Liquid hơn ba năm rưỡi và là thành viên lâu năm thứ hai của đội tuyển Bắc Mỹ này sau Jonathan “⁠EliGE⁠” Jablonowski. Tuyển thủ người Canada đã giúp đội giành được nhiều danh hiệu quốc tế, phần lớn trong số đó là vào năm 2019. Russel “⁠Twistzz⁠” Van Dulken là nhân tố chính giúp Liquid thu về giải thưởng 1 triệu đô la từ Intel Grand Slam Season 2. Tuy nhiên bất ngờ diễn ra vào năm 2020 khi đội tuyển đến từ Bắc Mỹ gặp khó khăn về phong độ. Liquid chỉ giành được một giải đấu quốc tế là ESL Pro League Season 11 North America và khiến fan hâm mộ của họ vô cùng thất vọng. Và Russel “⁠Twistzz⁠” Van Dulken quyết định chia tay Liquid để tìm một đội tuyển mới giúp anh có thể phát triển tương lai của mình.

Không rõ liệu FaZe có thể đạt được thỏa thuận kịp thời với Russel “⁠Twistzz⁠” Van Dulken để điền tên anh cho sự kiện tiếp theo của đội là cs_summit 7, sẽ được tổ chức từ ngày 25-31 tháng 1 hay không.

Jbovnd