Bên cạnh những diễn biến hấp dẫn của các đội tuyển trong nước thì những màn so tài đến từ các khu vực hàng đầu của LMHT liên tục được cập nhật. Sau đây là những diễn biến hết sức hấp dẫn của các đội tuyển Bắc Mỹ trong tuần thi đấu vừa qua.

Fnatic hồi sinh, G2 tiếp tục khủng hoảng

G2 Esports – nhà vô địch LEC đang trải qua những tuần thi đấu vô cùng khó khăn, mặc dù người đội trưởng đã thi đấu trở lại và đội hình vẫn giữ nguyên nhưng G2 lại cho thấy một đội hình thi đấu thiếu ổn định.

Volibear là con bài mà người chơi Jankos đã quyết định sử dụng cho vị trí đi rừng và dường như đây chính là sai lầm rất lớn của đội tuyển G2. Những người chơi bên phía đối phương biết cách bóp nghẹt G2 ngay ở những phút thi đấu đầu tiên. Những tuyển thủ bên phía G2 không có quá nhiều thời gian farm lính yên ổn bởi những pha gank liên tục của Lee Sin và Galio tại vị trí đường giữa. Mặc dù người chơi Didkis liên tục đường những tuyển thủ khác hỗ vệ và bảo trợ. Lúc này mọi hy vọng của đội tuyển G2 chỉ còn mong chờ vào sự gia tăng sức mạnh của Caps ở giai đoạn cuối ván đấu. Và tất nhiên rằng kịch bản này cũng đã được MAD đọc được và họ quyết tâm không để chuyện đó xảy ra. G2 không có bộ khung đủ trâu để có thể cản bước những đợt tiến công của các thành viên bên phía MAD cũng như không đủ sát thương để đọ với đối thủ.

Sau sự thất bại này, G2 đã bị các đối thủ của mình bỏ lại ở phía sau khi thua trận thứ 6, thậm chí đội tuyển này còn chưa gặp những đội tuyển đang có được phong độ thi đấu cao như Fnatic…Và khả năng họ không có được cho mình tấm vé tham dự vòng playoff chưa bao giờ hiện hữu như bây giờ.

Việc cạnh tranh cho các vị trí thứ 3 và thứ 4 của giải đấu LEC mùa hè 2020 đang rất khốc liệt. Và Fnatic buộc phải thắng để có thể duy trì vị trí trong top 4 với những đội tuyển cạnh tranh trực tiếp. Trong trận đấu với VIT, Fnatic đã tận dụng rất tốt khả năng cua Kha’zix để vị tướng này mạnh lên rất sớm. Bên cạnh đó còn là việc những thành viên của Fnatic còn làm tốt trong giai đoạn đầu của ván đấu góp phần mang lại nhiều lợi thế cho đội tuyển của họ. Phút thi đâu 24, VIT có được pha giao tranh thắng lợi ở hang Baron và mang về cho mình 3 điểm hạ gục. Fnatic bị lật ngược thế cờ một cách chóng vánh, thế nhưng bù lại ở giai đoạn sau, cặp đôi đường dưới VIT liên tục mắc sai lầm khiến cho Fnatic có được lợi thế, kết thúc ván đấu với thành công ở phút thi đấu 35.

JBO Vietnam