Fnatic và Team Liquid có vé tham dự Iceland Masters

Fnatic và Team Liquid đã giành được tấm vé tham dự giải Masters thứ hai được tổ chức tại Reykjavik từ ngày 24 đến ngày 30 tháng 5. Hai đội châu Âu sẽ đại diện cho EMEA trong giải đấu trực tiếp VALORANT đầu tiên sau khi vượt qua vòng bán kết của Challenger Finals với tỷ số 2-0.

Hai đội xuất sắc nhất của các giải Masters

Các đại diện của EMEA sẽ đến với giải Masters of the VALORANT Champions Tour (VCT) lần thứ hai với tư cách là những đội được yêu thích nhất của giải đấu. Team Liquid đã vượt qua Oxygen Esports với tỷ số 2-0 vang dội. Đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ đã không thể chống trả lại và là nạn nhân của một trong những màn trình diễn tuyệt vời nhất của Adil Benrlitom “ScreaM” trong sự nghiệp chuyên nghiệp của anh ấy với tư cách là một cầu thủ VALORANT. Liquid đã ấn định tỉ số 1-0 trên bảng tỷ số với tỉ số 13-0 ở Haven, bản đồ được chọn bởi Oxygen, nơi người Bỉ thực hiện một cú ace ngoạn mục với Sage. Sau đó, TL đảm bảo tỷ số 2-0 với tỷ số 13-3 ở Ascent.

 

Sau khi xem màn trình diễn của Team Liquid, Fnatic cũng không kém xa. Đội da cam đã trả thù thay mặt cho FunPlus Phoenix của Gambit Esports, đội đã hạ gục đội vào Chung kết Challengers với tư cách là một trong những ứng cử viên được yêu thích để đủ điều kiện cho Iceland. Đội tuyển khởi đầu trận bán kết tốt với tỷ số 13-6 tại Icebox nhưng lại chịu thua ở Bind. Gambit tưởng chừng như đã trở lại để nâng tỷ số lên 1-1, nhưng Fnatic đã lội ngược dòng trong hiệp hai tuyệt vời và bùng nổ. Với sự dẫn dắt của Jake Howlett “Boaster”, tổ chức đã xoay chuyển tình thế và tấm vé đến Reykjavik đã có cho họ.

Mặc dù EMEA đã có hai đại diện cho Iceland Masters, nhưng vẫn chưa quyết định được ai là Nhà vô địch của Vòng chung kết Challengers. Team Liquid và Fnatic sẽ gặp nhau vào lúc 17h00 để tranh giành vị trí đầu tiên. Ngoài ra, cuộc gặp gỡ giữa hai người sẽ để đánh giá xem ai sẽ đạt được VALORANT LAN đầu tiên với tư cách là đội xuất sắc nhất thế giới.