(JBO Vietnam) Tuần thi đấu thứ 5 VCS mùa xuân 2020 đã chính thức khép lại với nhiều diễn biến hết sức dấp dẫn. Sau đây là thông tin về giải đấu này.

Ông vua trụ hạng chính thức tỉnh giấc

Trong trận đấu đầu tiên của tuần thi đấu thứ 5 là trận chung kết ngược của FTV và VGA, trước vòng đấu này đội hình FTV vẫn chưa có được bất kì một chiến thắng nào. Chính vì vậy mà trận đấu với VGA sẽ là cơ hội tốt nhất cho họ có thể có được chiến thắng đầu tiên trước giai đoạn lượt về. Ở bên kia chuyến tuyến là VGA  đã có được một chiến thắng trước nhà đương kim vô địch VCS mùa xuân 2019 DBL trong ngày khai màn, sau trận đấu xuất thần đấy, họ bộc lộ khá nhiều điểm yếu trong các trận đấu và kéo theo đó là chuỗi trận thua 5 trận liên tiếp. Và dường như VCS là sân chơi quá lớn đối với đội tuyển này. Sau đây là diễn biến chính của trận đấu này.

Ván 1

Những phút đầu tiên của ván đấu diễn ra khá nhàm chán khi FTV chỉ tập trung vào việc farm còn VGA lại cố gắng kiểm soát bản đồ. Dẫu vậy, việc bị động ở giai đoạn đầu game khiến cho họ phải trả giá  khi Ornn có được các trang bị cần thiết cho trận đấu. Ngay lập tức, đội tuyển tân binh của giải đấu đã liên tiếp ép đối phương phải giai tranh, đội tuyển FTV đã hoàn toàn lép vế trước VGA . Thêm vào đó là sự chênh lệch quá lớn về trang  bị khi VGA sở hữu được 4 rồng nguyên tố và chênh lệch về trang bị thì VGA càng dễ dàng triển khai thế trận của mình. Kết quả không quá khó đoán khi các thành viên của FTV lần lượt gục ngã trong tay của vị tướng Aphelios của VGA. Lượng sát thương mà Aphelios gây ra ở cuối trận là rất lớn nên FTV nhanh chóng bị khuật phục. Tỉ số 1-0 cho PHT và những người đồng đội.

Ván 2

Chuyển qua ván đấu thứ 2, cả 2 đội bắt đầu giao tranh đầy hứng khởi, VGA là những người chiếm được đôi chút lợi thế. Tuy nhiên khi đến giai đoạn cuối game, các thành viên FTV lại có đạt được sức mạnh cần thiết để có được con Baron quan trọng của ván đấu. Để cứu vãn tình hình, VGA đã cố gắng ngăn cản FTV có được linh hồn rồng đất, dù cho họ đã cướp rồng từ tay FTV thành công nhưng đối thủ của họ lại tập trung tiêu diệt từng người trước khi tràn thẳng vào nhà chính đối phương để cân bằng tỉ số 1 – 1.

Ván 3

Cả 2 đội tuyển nhập cuộc ở ván đấu thứ 3 vô cùng kịch tính, cả 2 cống hiến cho khán giả những pha giao tranh mang thương hiệu của VCS. Và những tưởng VGA đã có thể kết thúc được ván đấu này sau khi có được linh hồn rồng đất, tuy nhiên sau pha giao tranh lỗi sau đó, FTV đã xoay đổi cục diện. Tiếp theo đó, mặc cho thế trận không còn lợi thế nhiều nhưng VGA đã quyết định tất tay ván đấu với FTV tại đường dưới và FTV là đội tuyển có được chiến thắng sau pha giao tranh này. Ngay lập tức họ có được chiến thắng quan trọng để có thể có được 1 xuất trụ hạng tại VCS 2020.

JBO Vietnam